Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 5, 16/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin chỉ định ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng

(ANTV) - Theo thông cáo báo chí của Điện Kremlin, Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ định ông Mikhail Mishustin, 53 tuổi, làm Thủ tướng tiếp theo của Nga và ông Mishustin đã nhận lời. Thông cáo được đưa ra chỉ vài tiếng sau khi Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev từ chức và giải tán Chính phủ Nga.

Ông Mikhail Mishustin là một chuyên gia kinh tế kỳ cựu, có nhiều năm giữ các trọng trách trong Chính phủ Nga. Ông giữ cương vị Giám đốc Cơ quan Thuế Liên bang Nga từ năm 2010 tới nay.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tuyên bố từ chức và giải tán Chính phủ Liên bang Nga, vài tiếng sau khi Tổng thống Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang năm 2020.

Theo TASS, Thủ tướng Medvedev đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Putin và được chấp nhận. Tổng thống Putin đồng thời yêu cầu các bộ trưởng tiếp tục đảm nhiệm vai trò là một chính phủ tạm quyền cho tới khi chính phủ mới được thành lập.

Ukraine tiếp tục yêu cầu Iran giao các hộp đen của máy bay bị rơi

Một công tố viên cấp cao của Ukraine ngày 15/1 cho biết Kiev đang tiếp tục yêu cầu Iran giao các hộp đen của máy bay bị rơi, trong bối cảnh Iran chưa trả lời chính thức về yêu cầu mà Ukraine đưa ra trước đó đối với việc tiếp cận với các hộp đen.

Trong khi đó, cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel và đề nghị Đức hỗ trợ truy tố các thủ phạm vụ bắn rơi máy bay chở khách trên bầu trời Iran hôm 8/1 vừa qua, làm 176 người thiệt mạng. Tổng thống Ukraine cũng bày tỏ hy vọng các thủ phạm sẽ bị truy tố và gia đình của các nạn nhân cũng như hãng hàng không quốc tế Ukraine sẽ được đền bù.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu PS752 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine đã bị rơi tại Tehran khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine sáng 8/1. Iran đã thừa nhận các binh sỹ phòng không của nước này nhầm chiếc máy bay của Ukraine là một tên lửa hành trình nên đã sử dụng tên lửa tầm ngắn để bắn hạ.

BT
Thăm dò khán giả