Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 18/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Philippines tuyên bố giải phóng thành phố Marawi

(ANTV) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterter ngày 17/10, đã tuyên bố thành phố Marawi ở miền Nam nước này đã được giải phóng từ tay các phiến quân Hồi giáo có quan hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, những kẻ đã kiểm soát trung tâm thành phố này trong 148 ngày.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn quân đội Philippines cho biết, hiện chỉ còn khoảng 10-20 phiến quân Hồi giáo còn lại ở Marawi, trong đó có 6-8 tay súng nước ngoài. Chúng giữ khoảng 20 con tin, kể cả phụ nữ và trẻ nhỏ. Nhóm này đã bị dồn vào khu vực rộng khoảng 2ha.

Cuộc giao tranh giữa các lực lượng an ninh Philippines và phiến quân Hồi giáo ở Marawi từ cuối tháng 5 đến nay đã khiến hơn 1.000 người thiệt mạng, trong đó có khoảng 800 phiến quân.

Nga tuyên bố chiến dịch chống khủng bố tại Syria sắp kết thúc

Liên quan đến tình hình tại Trung Đông. Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 16/10 khẳng định chiến dịch chống khủng bố tại Syria đang dần đi đến hồi kết. Tuyên bố được đưa ra nhân chuyến thăm 2 ngày của ông đến Israel, để thảo luận 1 số vấn đề về hợp tác song phương, cũng như tình hình an ninh khu vực, trong đó có cuộc khủng hoảng Syria.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, chiến dịch chống khủng bố ở Syria đã sắp hoàn tất, và giờ là lúc tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện tình hình khủng hoảng tại nước này. Ông Shoigu cũng bày tỏ tin tưởng rằng, công tác đối thoại hiện nay sẽ giúp các bên hiểu rõ nhau hơn, đồng thời góp phần vào việc củng cố các mối quan hệ hữu nghị.

Trước đó, hôm 13/10, quân Chính phủ Syria dưới sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Nga đã giải phóng phần lớn lãnh thổ Syria, và hiện chỉ còn chưa đầy 8% diện tích quốc gia Trung Đông này đang nằm trong tay IS. Quân đội Syria cũng đang đạt nhiều bước tiến ở miền Đông nước này và đẩy lui nhiều đợt tấn công của nhóm khủng bố.

BT
Thăm dò khán giả