Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Philippines sẽ nêu phán quyết Biển Đông khi thăm Trung Quốc

(ANTV) - Theo hãng Reuters đưa tin, ngày 16/10, phát biểu tại buổi họp báo ở thành phố Davao của Philippines, Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố, trong chuyến công du Trung Quốc sắp tới, ông sẽ đề cập tới phán quyết gây tranh cãi của Tòa Trọng tài ở La Hay (Hà Lan) về Biển Đông với các nhà lãnh đạo nước chủ nhà.

Tổng thống Rodrigo Duterte thừa nhận có một số quan ngại ở Philippines rằng, những động thái chóng vánh của ông nhằm theo đuổi mối quan hệ gần gũi với Trung Quốc có nguy cơ ảnh hưởng tới chủ quyền biển của Manila, tuy nhiên ông khẳng định điều đó sẽ không xảy ra.

Tổng Thống Duterte đồng thời cam kết sẽ không từ bỏ bất kỳ chủ quyền nào hay đi chệch hướng khỏi phán quyết hồi tháng 7 vừa qua.

Ông nhấn mạnh phán quyết cũng như những giới hạn của phán quyết của Tòa Trọng tài sẽ được thảo luận, nhưng sẽ không có "đòi hỏi quá đáng" về vấn đề này trong chuyến thăm Trung Quốc của ông vào tuần tới.

Hàn Quốc tuyên bố không thỏa hiệp với Triều Tiên về vấn đề đe dọa tên lửa

Liên quan đến việc ngày 16/10, Triều Tiên tiến hành thử một tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan song thất bại, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cùng ngày đã tuyên bố nước này sẽ không thỏa hiệp với Triều Tiên về vấn đề mối đe dọa tên lửa.

Trong một thông điệp gửi qua truyền hình, Tổng thống Pắc Cưn Hê nhấn mạnh rằng Hàn Quốc sẽ không chịu khuất phục hay thỏa hiệp với Triều Tiên trong việc đe dọa tên lửa.

Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức nhằm chấm dứt hành động khiêu khích của Triều Tiên bằng cách hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế và đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, Tổng thống Pắc cũng đề nghị người dân Hàn Quốc góp phần tăng cường nỗ lực của chính phủ nhằm buộc giới lãnh đạo Triều Tiên phải có những thay đổi.

 

BT
Thăm dò khán giả