Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 15:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 7, 16/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Philippines cáo buộc 46 quan chức dính líu tới buôn bán ma túy

(ANTV) -Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 14/3 đã cáo buộc 46 quan chức chính phủ dính dáng đến buôn bán ma túy trên sóng truyền hình. Nhà lãnh đạo Philippines cũng khẳng định diễn biến này sẽ không làm ảnh hưởng tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.

 

Ông Duterte nhấn mạnh đã nhận được thông tin này từ các cơ quan chính phủ. Tổng thống Duterte đồng thời cho biết Hội đồng chống rửa tiền của chính phủ và Ủy ban chống tham nhũng đã phối hợp điều tra hình sự những chính khách bị nêu danh.
 
Trong 46 nhân vật này có 33 thị trưởng, 8 phó thị trưởng cùng 3 thành viên Hạ viện. Một số chính khách trong danh sách này dự kiến sẽ chạy đua trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 5 tới. Tổng thống Duterte cho biết còn nhiều quan chức khác có liên quan nhưng ông quyết định không công khai danh tính những người này cho đến khi xác định được vai trò đồng lõa của họ.
 
Pháp: Biểu tình 'Áo vàng' biến thành bạo động
 

 

 Sau nhiều tuần thu hẹp quy mô, ngày 16/3, cuộc biểu tình "Áo vàng" lại tiếp diễn tại thủ đô Paris, Pháp, và nhanh chóng chuyển thành bạo lực. Đây là tuần thứ 18 liên tiếp, các cuộc biểu tình phản đối chính phủ diễn ra.
 
Cuộc biểu tình “Áo vàng đã chuyển thành bạo lực, cảnh sát đã xịt hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình, lập các chướng ngại vật gần đại lộ Champs Elysees. Những người biểu tình sau đó đã tấn công một xe cảnh sát và tìm cách chui vào chiếc xe. Tình trạng cướp bóc cũng xảy ra tại nhiều cửa hàng trên đại lộ này. Hơn 5.000 cảnh sát đã được triển khai để đề phòng các tình huống bạo lực.
 
Hồi cuối tuần trước, Bộ Nội vụ Pháp ước tính có khoảng 28.600 người tham gia biểu tình trên toàn nước Pháp, giảm so với con số 39.300 người biểu tình ghi nhận tuần trước đó và cũng là con số thấp nhất kể từ khi các cuộc biểu tình bùng phát hồi tháng 11/2018./.
 

 

Thăm dò khán giả