Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Chủ Nhật, 18/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Philippines: Abu Sayyaf khao khát thành lập vương quốc Hồi giáo

(ANTV) - Trong một phát biểu ngày 17/9, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho rằng nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf  tại miền Nam nước này đang khao khát thành lập một vương quốc Hồi giáo. Nhận định của Tổng thống Philippines được đưa ra khi ông đang áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay đối với Abu Sayyaf,  sau vụ tấn công đẫm máu vừa qua ở thành phố Davao khiến 15 người thiệt mạng.

Theo ông Duterte, Abu Sayyaf không chỉ kiếm tiền qua những hoạt động tội phạm mà tham vọng của chúng là xây dựng một vương quốc Hồi giáo.

Tuy nhiên, giới phân tích không đồng tình với nhận định trên của ông Duterte, cũng như tuyên bố của một số nhóm Abu Sayyaf trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Các chuyên gia thiên về quan điểm cho rằng Abu Sayyaf muốn có tiền hơn là quan tâm đến ý thức hệ.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Philippines thông báo nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf cùng ngày đã thả Kjartan Sekkingstad con tin người Na Uy bị bắt cóc gần 1 năm trước.

Có thông tin cho rằng phải trả tiền chuộc để đổi lấy sự tự do cho Sekkingstad song giới chức Philippines không thể xác nhận điều này

 

BT
Thăm dò khán giả