Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Pháp kêu gọi người dân đoàn kết

(ANTV) -Tổng thống Pháp Francois Hollande đã kêu gọi người dân đoàn kết sau vụ tấn công khủng bố tại thành phố Nice, miền Nam nước này, khiến ít nhất 84 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

 
Người phát ngôn của Tổng thống Pháp Stephane le Foll dẫn 1 thông điệp của ông Hollande chuyển tới các bộ trưởng nước này, trong đó kêu gọi đoàn kết dân tộc sau sự kiện đau thương ngày 14/7. Thông điệp nêu rõ, nước Pháp đang phải đối mặt với những âm mưu chia rẽ đất nước, vì vậy người dân Pháp phải nêu cao tinh thần đoàn kết để đối phó với những âm mưu này.
 
Cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Hollande đã hủy 1 phần chuyến công du châu Âu. Cụ thể, Tổng thống Hollande sẽ không đến thăm Áo, Slovakia và CH Séc, vốn dự kiến bắt đầu vào ngày 20/7. Tuy nhiên, chuyến thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha và Ireland của ông sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch lần lượt vào các ngày 19/7 và 21/7 tới.
 
Trước đó, chuyến công du châu Âu của Tổng thống Hollande được lên kế hoạch nhằm thảo luận việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
 
Cuộc họp cấp ngoại trưởng EU sẽ tập trung vào cuộc chiến chống khủng bố
 
 
Trong khi đó, theo yêu cầu của phía Pháp, nội dung Hội nghị Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) diễn ra ngày mai 18/7 ở Brussels sẽ tập trung vào cuộc chiến chống khủng bố. Nội dung này được bổ sung vào chương trình nghị sự của cuộc họp sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu đêm 14/7 tại thành phố Nice, miền Nam nước Pháp khiến 84 người thiệt mạng.
 
Tại cuộc họp này, các ngoại trưởng 28 nước EU sẽ cùng xem xét những vấn đề quốc tế quan trọng cùng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, hiện đang có chuyến công du châu Âu. Bên cạnh đó, các Ngoại trưởng EU cũng sẽ thảo luận về vấn đề Mỹ Latinh, đặc biệt mối quan hệ tương lai với Cuba, tiến trình hòa bình tại Colombia, Argentina, tình hình tại Venezuela. Các cuộc thảo luận này nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Ngoại trưởng EU-CELAC (Cộng đồng Mỹ Latinh và Caribe) sẽ diễn ra ngày 25-26/10 tới tại Cộng hòa Dominica.
 
Ngoài ra, các ngoại trưởng cũng sẽ bàn đến mối quan hệ với Trung Quốc, vấn đề di cư, xem xét các phương tiện đảm bảo theo dõi hiệu quả chiến lược toàn cầu đối với chính sách an ninh và đối ngoại của EU đã được Đại diện cấp cao Federica Mogherini trình bày tại Hội nghị Thượng đỉnh EU hôm 28/6 vừa qua./.
 

 

BT
Thăm dò khán giả