Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 20:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 7, 25/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Pháp Hollande lên án các cáo buộc của ứng cử viên Fillon

(ANTV) - Tổng thống Pháp François Hollande ngày 23/3 đã lên án những cáo buộc của ứng cử viên cánh hữu tranh cử tổng thống François Fillon đưa ra cùng ngày, nói rằng ông Hollande đã "sắp đặt" các vụ rò rỉ thông tin truyền thông nhằm bôi nhọ hình ảnh của ứng cử viên này một tháng trước khi diễn ra vòng 1 cuộc bầu cử tổng thống Pháp 2017.

Tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Pháp gọi những cáo buộc của ông Francois Fillon là "dối trá." Điện Elysee cũng khẳng định người đứng đầu đất nước chưa bao giờ can thiệp vào bất kỳ tiến trình pháp lý nào.

Những vấn đề pháp lý liên quan ông Fillon đã trở nên trầm trọng hơn khi các công tố viên tài chính mở rộng điều tra cáo buộc ông này "gian lận nghiêm trọng và sử dụng giấy tờ giả" trong vụ trả lương cho các công việc giả mạo trong quốc hội của vợ và hai con trai nhiều năm liền. Hiện ứng cử viên này cũng đã bị truy tố về tội lạm dụng công quỹ lên đến hàng trăm nghìn euro.

Bất chấp các cáo buộc liên tiếp, ông Fillon vẫn khẳng định sẽ không rút lui trong cuộc đua vào Điện Elysée. Ông từng được coi là một ứng cử viên sáng giá trong cuộc tranh cử tổng thống Pháp 2017. Tuy nhiên, theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất, không phải ông Fillon mà là bà Marine Le Pen - Chủ tịch đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN) sẽ là người vượt qua vòng 1 cuộc bầu cử ngày 23/4 tới cùng với ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron, để bước vào vòng 2.

BT
Thăm dò khán giả