Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 6, 18/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Pháp dương tính với virus SARS-CoV-2

(ANTV) - Lại có thêm một nhà lãnh đạo thế giới mắc COVID-19, lần này là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Điện Elysee cho biết nhà lãnh đạo 42 tuổi này sẽ thực hiện cách ly trong vòng 7 ngày theo quy định y tế hiện hành. Bên cạnh đó, ông Macron sẽ tiếp tục xử lý công việc từ xa bằng hình thức họp trực tuyến.

 

Ngay sau khi thông tin Tổng thống Pháp dương tính với virus SARS-CoV-2 được đưa ra, một số nhà lãnh đạo ngay lập tức tự cách ly do trong khoảng thời gian gần đây có tiếp xúc gần với ông chủ Điện Elysee.

Cụ thể,Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez sẽ tự cách ly cho đến hết 24/12, do gặp Tổng thống Macron vào ngày 14/12. Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel cũng tuyên bố tự cách ly sau khi tin tức về việc lây nhiễm của Tổng thống Pháp được đưa ra.

Cuối tuần trước, Tổng thống Macron đã tham dự một cuộc hội nghị thương đỉnh Liên minh châu Âu. Ngày 16/12, nhà lãnh đạo này đã gặp Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa trong một bữa tiệc làm việc và gần đây ông cũng có gặp người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi.

Thủ tướng Pháp Jean Castex thông báo cũng sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với Tổng thống Macron. Vợ của Tổng thống Macron hiện cũng tự cách ly mặc dù không có bất kỳ triệu chứng nào.

BT
Thăm dò khán giả