Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 05/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Pháp chấp nhận đàm phán với người biểu tình

(ANTV) - Liên quan tới những bất ổn nghiêm trọng đang diễn ra ở Paris. Ngày 4/12, Tổng thống Pháp đã yêu cầu Thủ tướng nước này gặp gỡ lãnh đạo các đảng phái chính trị và đại diện phe biểu tình nhằm giải quyết bạo động.

 

Theo đó, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sẽ ra thông báo về việc ngưng áp dụng thuế mới nhằm vào xăng dầu. Việc tạm ngưng này sẽ kéo dài trong vài tháng, trước khi chính phủ Pháp đưa ra được một chính sách toàn diện khác về vấn đề này. Quyết định tăng thuế xăng dầu đưa ra tháng 11/2018  được cho là nguyên nhân làm bùng phát phong trào “Áo vàng” dẫn đến bạo động tại Pháp trong những ngày qua, do việc tăng giá nhiên liệu khiến đời sống đắt đỏ và gây thiệt hại lớn cho những tầng lớp lao động có thu nhập thấp tại Pháp.

Hiện tại, các động thái nhằm tìm giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng “Áo vàng” tại Pháp vẫn đang tiến triển rất chậm chạp. Trong ngày 3/12, Thủ tướng Pháp đã tiếp một số lãnh đạo các đảng phái chính trị tại Pháp nhằm tham vấn nhưng chưa mang lại kết quả cụ thể. Đại diện các đảng đều cho rằng chính phủ Pháp cần ngay lập tức đưa ra các cam kết mạnh mẽ và rõ ràng nhằm xoa dịu sự tức giận của dân chúng.

Trong khi đó, các nhóm được cho là đại diện cho phong trào “Áo vàng” đã từ chối lời mời đến gặp mặt và đối thoại của chính phủ Pháp trong ngày 4/12.
 

BT
Thăm dò khán giả