Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:20, Chủ Nhật, 02/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Pháp: Các đối tượng gây rối sẽ phải chịu trách nhiệm

(ANTV) -Tổng thống Pháp Emmanuel Macron  ngày 1/12, tuyên bố luôn tôn trọng những thách thức và phản đối, song sẽ không bao giờ chấp nhận bạo lực trước những hành động phá hoại của những đối tượng quá khích tham gia biểu tình tại trung tâm Paris.

 

Tổng thống Macron nhấn mạnh bạo loạn diễn ra ở Paris không phải là biểu hiện hòa bình của sự tức giận hợp pháp.
 
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói: "Không một lý do nào có thể biện minh cho việc Khải hoàn Môn - biểu tượng vinh quang của nước Pháp, bị bôi bẩn, cảnh sát bị tấn công, người qua đường và phóng viên bị đe dọa, cửa hàng và nhà dân bị cướp phá, tài sản công và tư bị đốt cháy. Các thủ phạm sẽ được nhận dạng và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật."
 
Dự kiến Tổng thống Macron sẽ có cuộc họp khẩn với các quan chức chính phủ vào sáng 2/12 theo giờ địa phương, ngày sau khi trở về Pháp.
 
Theo Bộ Nội vụ Pháp  cho biết hơn 65.000 hiến binh và cảnh sát đã được huy động ngày 1/12 trên khắp nước Pháp. Đồng thời khẳng định, cơ quan thực thi pháp luật đã nỗ lực hết sức để bảo vệ công dân và tự bảo vệ chống lại những hành vi bạo lực cực đoan.
 
Cảnh sát Paris cho biết khoảng 4.600 cảnh sát đã được triển khai để bảo vệ đại lộ Champs-Elysees và Khải hoàn Môn, có 287 người đã bị bắt tại Paris. Các vụ đụng độ đã làm 110 người bị thương, trong đó có 17 nhân viên cảnh sát.
Thăm dò khán giả