Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Pháp: Brexit không thể bị hủy hay trì hoãn

(ANTV) - Sau một cuộc gặp với Thủ tướng Anh David Cameron, tổng thống Pháp Francois Hollande, cho rằng việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, không thể bị hủy hay trì hoãn.

Ông Hollande cho rằng đây là quyết định của nước Anh và nước Anh sẽ đối mặt với những gì diễn ra sau đó.

Tổng thống Pháp Francois Hollande: "Quyết định đã được đưa ra, nó không thể bị trì hoãn và không thể bị hủy, giờ đây họ phải chấp nhận đối mặt với những hậu quả."

Trước đó trong một phát biểu, ông Hollande cũng lấy làm tiếc về lựa chọn ra đi của các cử tri Anh, nhưng vẫn rất tôn trọng quyết định này bởi cuộc trưng cầu ý dân diễn ra một cách dân chủ. Tuy nhiên ông cho rằng sau sự kiện này, Liên minh Châu Âu cũng nên rút ra những bài học kinh nghiệm cho chính mình. Liên quan đến việc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu.

Ông Hollande mong muốn quá trình này diễn ra một cách có trật tự, phù hợp với các quy tắc nêu ra trong Hiệp ước của Liên minh Châu Âu. Ông cũng tuyên bố rằng bất kể Brexit, Pháp vẫn sẽ "duy trì quan hệ với Anh"  trong các nội dung kinh tế cũng như vấn đề nhập cư và quốc phòng.

Thủ tục rời khỏi Liên minh Châu Âu được quy định trong điều 50 của Hiệp ước Lisbon năm 2009. Thủ tục này sẽ kéo dài khoảng 2 năm với các cuộc thương lượng giữa Anh với 27 nước thành viên còn lại của Liên minh Châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả