Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Obama vận động tranh cử cho bà Clinton

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 5/7 đã tham gia cuộc vận động tranh cử của bà Hillary Clinton tại thành phố Charlotte, tiểu bang Bắc Carolina. 

Đây là lần đầu tiên ông Obama tham gia vận động cho một ứng cử viên của đảng Dân chủ kể từ khi chiến dịch tranh cử năm 2016 khởi tranh tới nay. Động thái này đã giúp gia tăng uy tín của bà Clinton trước đối thủ Cộng hòa Donald Trump.

Phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ, Tổng thống Obama tuyên bố ông sẵn sàng “trao quyền” lãnh đạo nước Mỹ cho bà Hillary Clinton, người từng giữ cương vị ngoại trưởng trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông.

Tổng thống Obama nói rằng ông tự hào về thời gian cùng làm việc với bà Hillary và đây là ứng cử viên xứng đáng nhất để trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

"Hôm nay tôi ở đây vì tôi tin tưởng vào ứng viên Hillary Clinton, và tôi mong muốn các bạn bầu cho bà ấy để trở thành vị Tổng thống mới của nước Mỹ. Bởi không ai đủ phẩm chất để đảm nhiệm cương vị này hơn bà Hillary Clinton." Lời ca ngợi này được ông Obama đưa ra ngày 5/7 trong đợt vận động tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ cho bà Hillary Clinton.

Về phần mình, ứng cử viên Hillary Clinton tuyên bố bà “sẽ xây dựng tầm nhìn cho nước Mỹ, điều Tổng thống Obama luôn nỗ lực theo đuổi.”

Giới phân tích đánh giá đảng Dân chủ hiện coi Bắc Carolina là một trong những bang "chiến địa" quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8/11 tới.

Trong cuộc bầu cử năm 2008, ông Obama đã giành thắng lợi tại bang này, nhưng lại thất bại sít sao trong cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2 năm 2012./.

Trung Quốc: Lũ lụt khiến khoảng 130 người thiệt mạng

Mưa lớn và lụt lội ở 11 tỉnh nằm dọc sông Dương Tử của Trung Quốc suốt 4 ngày qua đã làm khoảng 130 người thiệt mạng.

Trong trận lũ lụt tại Trung Quốc, hơn 1 triệu người đã phải sơ tán, khoảng 16 triệu người bị ảnh hưởng và hàng nghìn gia súc, gia cầm chết. Lũ lụt cũng ảnh hưởng đến giao thông hàng không, đường bộ và đường sắt. Thiệt hại kinh tế do mưa lũ và lụt lội tại Trung Quốc ước tính là hơn 20 tỉ Nhân dân tệ (khoảng 3 tỉ USD).

Dự báo thiệt hại sẽ còn tăng lên khi một trận bão lớn đang hình thành và sẽ tràn vào khu vực cuối tuần này. Trung Quốc đã ban bố mức cảnh báo bão màu cam - mức cảnh báo cao thứ nhì khắp miền Nam và Đông Trung Quốc từ tuần trước.

Nhà chức trách Trung Quốc cho rằng, ảnh hưởng hiện tượng El Nino là nguyên nhân của trận lũ lụt này. Trận lụt năm 1998 dọc sông Dương Tử do El Nino đã làm hơn 4.000 người thiệt mạng./.

Hàn Quốc đứng trước nguy cơ ngập lụt vì Triều Tiên xả lũ

Giới chức Hàn Quốc ngày 6/7 lên tiếng chỉ trích CHDCND Triều Tiên xả nước con đập gần biên giới hai nước mà không báo trước cho nước này. Hàn Quốc đồng thời cảnh báo động thái gây hấn này có thể sẽ khiến khu vực hạ lưu bị ngập lụt nghiêm trọng.

Nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắt đầu xả nước từ con đập thông qua sông Imjin lúc 6h sáng 6/7 (theo giờ địa phương). Hiện quân đội Hàn Quốc đã được thông báo và sẵn sàng hỗ trợ người dân nếu cần.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, việc Triều Tiên xả lũ khiến lượng nước ở khu vực miền Nam nước này tăng nhanh vào chiều 6/7, nguy cơ gây lũ lụt, lở đất ở vùng hạ lưu và gây thiệt hại cho ngư dân ở cửa sông Imjin.

Tháng 9/2009, Triều Tiên xả một lượng nước lớn mà không báo trước cho nhà chức trách Hàn Quốc  khiến 6 người dân Hàn Quốc thiệt mạng vì bị nước lũ cuốn trôi khi đang cắm trại./.

BT
Thăm dò khán giả