Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Obama sẽ vận động tranh cử cùng bà Hillary

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, Ủy ban tranh cử của bà Hillary Clinton thông báo, Tổng thống Obama và bà Clinton sẽ cùng xuất hiện lần đầu trong cuộc vận động tranh cử tại thành phố Charlotte, bang North Carolina vào ngày 5/7 tới.

Tại đây, bà Clinton sẽ có bài phát biểu trước những người ủng hộ, trong đó đưa ra tầm nhìn về một nước Mỹ đoàn kết hùng mạnh. Giới phân tích đánh giá bang North Carolina sẽ là một trong những bang mang tính quyết định đối với cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11.

Trong các cuộc thăm dò dư luận mới nhất, ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đang ngày càng chiếm ưu thế so với tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Theo cuộc điều tra của Tờ Bưu điện Washington, bà Clinton đang dẫn trước 12% so với đối thủ với tỷ lệ 51% và 39%, trong khi cuộc điều tra của Nhật báo phố Wall cho thấy nữ chính khách đang dẫn trước đối thủ với tỷ lệ 46% và 41%.

UNICEF cảnh báo về tác động nghiêm trọng của chiến tranh với trẻ em Iraq

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã cảnh báo rằng 3,6 triệu trẻ em Iraq đang phải đối mặt với "nguy cơ nghiêm trọng" liên quan đến cái chết, bị thương, bạo lực tình dục, bắt cóc và tuyển mộ vào các nhóm vũ trang, đồng thời hối thúc các đảng phái chính trị ở Iraq bảo vệ quyền trẻ em.

Trong một báo cáo công bố ngày 30/6, UNICEF nói rằng số lượng trẻ em ở Iraq đối mặt với nguy cơ nghiêm trọng về tử vong hoặc bị thương trong các vụ nổ đã tăng lên con số 1,3 triệu em trong vòng 18 tháng qua. Cơ quan này cũng mô tả "Iraq là một trong những địa đi ểm nguy hiểm nhất thế giới đối với trẻ em".

Báo cáo nói rằng từ năm 2014, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chiếm đóng nhiều khu vực rộng lớn ở miền Bắc và Tây Iraq, và các hoạt đ ộng quân sự gây ra những hậu quả nghiêm trọng, khiến khoảng 4,7 triệu trẻ em Iraq cần hỗ trợ nhân đạo.

BT
Thăm dò khán giả