Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Obama chọn nơi đặt thư viện mang tên mình

(ANTV) - Tổng thống Barack Obama đã quyết định chọn thành phố quê hương Chicago, bang Illinois, để xây dựng thư viện tổng thống mang tên ông - "Obama Foundation" - khi kết thúc nhiệm kỳ hai vào đầu năm 2017.

Theo một nguồn tin gần gũi với gia đình Tổng thống Obama, thư viện "Obama Foundation" sẽ được xây dựng trong khuôn viên Jackson Park có tổng diện tích 214 ha, tọa lạc gần trường Đại học Chicago nơi ông Obama từng có thời gian giảng dạy môn Luật.

Quyết định này không gây ngạc nhiên vì Tổng thống Obama hiện vẫn có một ngôi nhà ở đó. Ông từng làm việc cũng như tham gia các hoạt động xã hội và cộng đồng tại thành phố này. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama là người Chicago và từng làm quản lý tại University of Chicago Medical Center.

Tính toán ban đầu cho biết kinh phí xây dựng "Obama Foundation" có thể lên tới hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, dự án này được kỳ vọng tạo ra 3.280 việc làm cho địa phương cùng nguồn thu 156 triệu USD trong quá trình thực hiện.

Ước tính sau khi đi vào hoạt động, mỗi năm "Obama Foundation" sẽ giúp mang lại 220 triệu USD cho thành phố Chicago. Thư viện sẽ tạo ra 1.900 việc làm cố định, thu hút trung bình 800.000 lượt du khách/năm.

Apple cán mốc doanh số 1 tỷ chiếc iPhone

Hãng Apple mới đây thông báo doanh số của sản phẩm công nghệ đình đám nhất mang logo "Quả táo cắn dở" - điện thoại iPhone - đã chạm ngưỡng 1 tỷ chiếc. Đây là một dấu mốc quan trọng đối với "đại gia" công nghệ Mỹ trong bối cảnh hãng này đang tìm cách duy trì động lực tăng trưởng trên thị trường điện thoại thông minh đầy cạnh tranh hiện nay.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple chào bán thiết bị điện tử thứ 1 tỷ. Trước đó, vào tháng 11/2014, Apple cho biết doanh số bán các sản phẩm iPad và thiết bị nghe nhạc iPod sử dụng hệ điều hành iOS đã cán mốc 1 tỷ chiếc.

Tuy nhiên, việc doanh số của riêng một dòng sản phẩm iPhone đạt ngưỡng 1 tỷ chiếc được đánh giá là thành công lớn của Apple sau 9 năm mẫu điện thoại này có mặt trên thị trường. Với kết quả kinh doanh như hiện nay, Apple dự kiến sẽ bán ra chiếc điện thoại iPhone thứ 2 tỷ trước năm 2020.

BT
Thăm dò khán giả