Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:36, Thứ 6, 23/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga Vladimir Putin họp báo thường niên

(ANTV) - 12h trưa nay (23/12, theo giờ Moscow), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức cuộc họp báo lớn thường niên. 

Năm nay, cuộc họp báo lớn diễn ra trong bối cảnh sự việc nóng Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov vừa bị sát hại mà kẻ thủ ác có nhắc đến những địa danh tại Syria mà Nga đang tiến hành cuộc tấn công lực lượng khủng bố… nên chắc chắn nội dung này sẽ được nhiều phóng viên nêu câu hỏi với Tổng thống Putin.

Đây là cuộc họp báo lần thứ 12 của Tổng thống Putin và lần nào cũng vậy, số phóng viên trong nước và nước ngoài đăng ký tham dự là rất đông, năm sau nhiều hơn năm trước và năm nay đạt đến con số 1.437 (trong khi năm ngoái là 1.390). Cuộc họp báo năm nay, như thường lệ sẽ được phát thanh và tryền hình trực tiếp trên các kênh quốc gia lớn của Nga.

Những vấn đề, những nội dung được các phóng viên đặt ra với Tổng thống Putin cũng là mối quan tâm của dư luận chung. Thư ký báo chí của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin đã phải dành rất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị và thậm chí đã ngủ rất ít để tranh thủ đọc nhiều và thu nạp một lượng cực kỳ lớn những thông tin mọi lĩnh vực.

Năm ngoái, cuộc họp báo đã kéo dài 3 tiếng 10 phút với 44 câu hỏi được nêu lên và đều nhận được câu trả lời của Tổng thống Putin.

Tổng thống đắc cử Trump lựa chọn người phát ngôn Nhà Trắng

Ngày 22/12, nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết ông Sean Spicer từ Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Mỹ (RNC) sẽ trở thành người phát ngôn Nhà Trắng, sau khi ông Trump nhậm chức vào tháng Một tới.

Ông Spicer từng đảm nhận vai trò người phát ngôn của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Mỹ (RNC) trong chiến dịch tranh cử của ông Trump. Ngoài ra, ông Trump cũng đưa một số cố vấn thân cận khác trong chiến dịch tranh cử vào những vị trí cao nhất liên quan đến truyền thông, bao gồm bà Hope Hicks, ông Jason Miller và ông Dan Scavino.

Trước đó, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump cũng từng gây xôn xao dư luận khi lựa chọn các vị tướng đã về hưu giữ một số vị trí lãnh đạo chủ chốt của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả