Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga tiến hành cải tổ nhân sự quy mô lớn

(ANTV) -Ngày 28/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định tiến hành cải tổ nhân sự tại một loạt khu vực và một số cơ quan liên bang.

 
Ngày hôm 28/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định tiến hành cải tổ nhân sự tại một loạt khu vực và một số cơ quan liên bang. Ngoài ra, ông Putin còn ký sắc lệnh hợp nhất Crimea và Vùng liên bang phía nam thành Vùng liên bang và cách chức Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Nga tại Ukraine ông Mikhail Zurabov.
 
Sau khi hợp nhất, ông Vladimir Ustinov được bổ nhiệm làm đại diện toàn quyền tại khu vực này.
 
Trong khi đó, cựu Thị trưởng thành phố Sevastopol, người trước đó xin từ chức theo nguyện vọng cá nhân, trở thành đại diện toàn quyền Tổng thống tại Vùng liên bang Siberi. Ông Dmitry Ovyannikov được bổ nhiệm làm quyền Thị trưởng Sevastopol.
 
Đợt cải tổ nhân sự lần này của ông Putin cũng có sự thay đổi trong lực lượng trọng yếu. Theo đó, cựu đại diện Tổng thống Nga tại Vùng liên bang Bắc Kavkaz Oleg Belaventsev được điều động nắm giữ chức Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga. Bên cạnh đó, Cơ quan thuế Liên bang Nga cũng đã có Chủ tịch mới. Ngoài ra, Tổng thống Putin còn quyết định miễn nhiệm chức Tỉnh trưởng tỉnh Kirov và Tỉnh trưởng Yaroslavl.
 
Bình luận về động thái thay đổi nhân sự cấp cao mới nhất của Tổng thống Putin, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định những quyết định này không liên quan đến hoạt động cải tổ Cơ quan an ninh liên bang hay liên quan trực tiếp đến cuộc bầu cử sắp tới.
 
Đây là hoạt động điều chuyển nhân sự định kỳ nhằm tăng cường tính hiệu quả ở một số khu vực, và để khắc phục các vấn đề khi cảm thấy không hài lòng.
 
Mặt trận Al-Nusra tuyên bố tách khỏi Al-Qaeda
 
 
Kênh truyền hình Al-Jazeera ngày 28/7 đưa tin, nhóm thánh chiến Mặt trận Al-Nusra đã tuyên bố sẽ tách khỏi mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda. Nhóm này thông báo sẽ đổi tên thành Jabhat Fateh al-Sham, đồng thời bày tỏ sự biết ơn "những thủ lĩnh của Al-Qaeda vì đã thấu hiểu nhu cầu chia tách".
 
Thủ lĩnh Mặt trận Al-Nusra, Abu Mohamad al-Jolani cũng cho rằng việc thành lập nhóm mới "không có bất cứ quan hệ nào với các tổ chức nước ngoài" sẽ loại bỏ được cái cớ mà Mỹ, Nga và cộng đồng quốc tế sử dụng để tấn công người Syria. Đồng thời, nó sẽ giúp thu hẹp sự khác biệt với các nhóm phiến quân khác cũng đang tìm cách lật đổ Tổng thống Syria Basshar al-Assad.
 
Trước đó cùng ngày, thủ lĩnh Al-Qaeda Ayman al-Zawahri đã cho phép Mặt trận Al-Nusra, chi nhánh của Al-Qaeda ở Syria, cắt đứt các quan hệ với mạng lưới này nếu thấy cần thiết, nhằm bảo toàn sự thống nhất và tiếp tục cuộc chiến ở Syria./.

 

BT
Thăm dò khán giả