Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ về Syria và Ukraine

(ANTV) - Rạng sáng 15/7 giờ Việt Nam, tại Điện Kremlin (Moskva), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đang có chuyến công du tới Nga. Tại cuộc gặp, Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Kerry đều bày tỏ hy vọng có thể thúc đẩy đối thoại Nga-Mỹ trong vấn đề Syria cũng như nhiều vấn đề khác.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về việc tăng cường hợp tác quân sự và tình báo giữa hai nước nhằm chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và mạng lưới khủng bố al Qaeda ở Syria.

Đề cập vấn đề Ukraine, ông Kerry kêu gọi đẩy nhanh thực hiện các thỏa thuận Minsk, trong đó đặc biệt chú trọng khía cạnh an ninh, cũng như thúc đẩy đàm phán trong khuôn khổ Nhóm Tiếp xúc để giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia Đông Âu này.

Ngừng bắn ở Donbass là một trong những điểm mấu chốt được đề ra nhằm thực hiện các thỏa thuận Minsk, tuy nhiên, cho tới nay các bên tại miền Đông Ukraine vẫn tố cáo lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn.

Tham gia buổi tiếp Ngoại trưởng Mỹ tại Điện Kremlin còn có Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, Trợ lý Tổng thống Nga Vladislav Surkov. Về phía Mỹ có Trợ lý Ngoại trưởng Victoria Nuland.

Tân Ngoại trưởng Anh tuyên bố tìm kiếm mối quan hệ mới với EU

Tân Ngoại trưởng Anh Boris Johnson ngày 14/7 tuyên bố kết quả cuộc trưng cầu ý dân hôm 23/6 vừa qua về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) cho thấy London phải tìm kiếm một mối quan hệ mới với EU.

Phát biểu với báo giới, tân Ngoại trưởng Boris Johnson, từng là người ủng hộ chiến dịch vận động Brexit, cho rằng việc Anh không còn là thành viên EU không đồng nghĩa với việc nước này rời khỏi châu Âu, bởi đây là điều không thể cả về mặt địa lý, quy luật tự nhiên, văn hóa, thẩm mỹ, cảm xúc lẫn lịch sử.

Bởi vậy, Anh sẽ tăng cường quan hê hợp tác và đối tác ở mức độ liên chính phủ, từ đó hướng tới nâng cao vai trò của nước này trên toàn cầu.

Ngoại trưởng Johnson cũng nhấn mạnh giới chức Anh sẽ nỗ lực để thực hiện nguyện vọng của người dân nước này trong cuộc trưng cầu ý dân hôm 23/6 vừa qua, đồng thời phản bác lại quan điểm cho rằng việc bổ nhiệm ông giữ chức vụ đứng đầu ngành ngoại giao Anh "là điều gây tranh cãi.".

BT
Thăm dò khán giả