Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 3, 19/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga Putin tham dự hội nghị thượng đỉnh về Ukraine

(ANTV) -Ngày 18/11, Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh 4 bên tại Paris (Pháp) nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

 

 

Tổng thống Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh nhóm "Bộ Tứ Normandy", dự kiến diễn ra ngày 9/12 tới. Hiện công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh này đã đi vào giai đoạn hoàn tất.
 
Điện Elysee cho biết tại hội nghị thượng đỉnh 4 bên sắp tới, lãnh đạo các nước Pháp, Đức, Nga và Ukraine sẽ cùng thảo luận về các biện pháp tiếp theo nhằm giải quyết xung đột ở miền Đông Ukraine trong khuôn khổ Thỏa thuận Minsk (Min-x-cơ). Hội nghị được tổ chức sau khi đạt được nhiều bước tiến lớn trong các cuộc đàm phán kể từ mùa Hè cho đến nay, theo đó dẫn đến việc các bên rút quân tại một số khu vực căng thẳng, mở ra một giai đoạn mới trong tiến trình thực hiện Thỏa thuận Minsk.
 
Cụ thể, hồi tháng 9 vừa qua, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi tổng cộng 70 tù nhân. Tiếp đó, ngày 29/10, cả quân đội Chính phủ Ukraine và các lực lượng đòi độc lập bắt đầu rút quân và khí tài khỏi khu vực tiền tuyến chủ chốt Zolote-4 ở miền Đông Ukraine.
 
Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập cầu tại Pháp
 

 

Lực lượng chức năng Pháp đang tích cực triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân trong vụ sập cầu bắc qua sông Tarn tại miền Tây Nam nước này ngày 18/11 khiến ít nhất 1 nữ sinh 15 tuổi thiệt mạng và một vài người bị thương.
 
Với sự hỗ trợ của 3 trực thăng, 80 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm những người mất tích. Tuy nhiên, hiện chưa xác định được số người mất tích trong vụ sập cầu.
 
Thi thể của nạn nhân đã được đưa lên khỏi mặt nước. Hai người bị thương hiện ở trong tình trạng nguy kịch. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân sập cầu.
 
Cây cầu dài 150 mét được xây dựng vào đầu những năm 30 của thế kỷ trước, cây cầu này có vai trò quan trọng trên tuyến giao thông khu vực D71. Chính quyền địa phương cho biết cây cầu đã được cải tạo hoàn toàn vào năm 2003 và được kiểm tra chất lượng định kỳ.
Thăm dò khán giả