Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 6, 12/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga Putin chính thức khởi động tranh cử

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham gia cuộc mít tinh chính thức đầu tiên trong chiến dịch bầu cử của mình tại Thủ đô Moscow.

Với quyết tâm tái đắc cử trong cuộc bầu cử dự kiến vào tháng 3/2018, tháng 12/2017, người đứng dầu nước Nga thông báo sẽ ra tranh cử với tư cách một ứng cử viên độc lập, không theo danh sách đảng.

Theo Tổng thống Putin, mục đích tranh cử của ông lần này là muốn nâng cao thu nhập cho người dân cũng như cải thiện tình hình xã hội của đất nước, xây dựng một nước Nga hiện đại, có hệ thống chính trị mềm mỏng và nền kinh tế công nghệ cao. Kết quả các cuộc thăm dò mới đây nhất cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Putin có xu thế tăng, luôn ở mức trên 80%.

Mỹ công bố dự luật mới siết chặt nhập cư

Các nhà lập pháp Cộng hòa Mỹ ngày 10/1 đã công bố một dự luật nhập cư, trong đó gồm các nội dung siết chặt an ninh khu vực biên giới, chấm dứt dòng người di cư và cấp kinh phí cho kế hoạch của Tổng thống Donald Trump xây bức tường biên giới với Mexico.

Cụ thể, dự luật này cấp kinh phí cho việc xây dựng các cơ sở hạ tầng nhằm cải thiện hệ thống quản lý nhập cư tại Mỹ, trong đó có kế hoạch xây tường biên giới với Mexico, tăng cường các chốt kiểm tra dọc biên giới phía Nam, đồng thời siết chặt tình trạng người nhập cư đưa người thân vào Mỹ và sớm chấm dứt hệ thống cấp visa định cư (thẻ xanh) chọn ngẫu nhiên 55.000 người nhập cư nước ngoài mỗi năm.

Bên cạnh đó, dự luật còn trao quyền ưu tiên cho cơ quan chức năng can thiệp mạnh mẽ vào các "thành phố trú ẩn" - nơi chính quyền địa phương theo đuổi chính sách bảo vệ người nhập cư bất hợp pháp bằng cách không truy tố những người này.

 

BT
Thăm dò khán giả