Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 6, 07/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga nêu điều kiện dỡ bỏ lệnh trừng phạt EU

(ANTV) - Ngày 6/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva sẽ có những bước đi phù hợp với động thái của Nghị viện châu Âu, bao gồm cả việc dỡ bỏ hạn chế kinh tế, nếu có tín hiệu mong muốn hợp tác.

 

Phát biểu tại cuộc gặp với lãnh đạo các hãng thông tấn thế giới, diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 23, Tổng thống Putin nhấn mạnh nếu lực lượng trong Nghị viện châu Âu đủ mạnh để thay đổi chính sách với Nga, thì Moskva không chỉ hoan nghênh mà còn sẵn sàng dỡ bỏ biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Liên minh châu Âu (EU).

Quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây xấu đi nghiêm trọng sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng tại Ukraine vào năm 2014 và dẫn đến việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt Nga và Moskva cũng có các biện pháp trả đũa tương tự. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây ngày càng nhiều tiếng nói từ các nước Tây Âu lên tiếng ủng hộ chính sách cải thiện quan hệ với Nga.

Dịch Ebola tại Congo báo động với hơn 1.000 người tử vong

 

Tổ chức Y tế thế giới vừa cho biết, có 2.025 trường hợp nhiễm Ebola kể từ khi dịch bùng phát vào tháng 8 năm ngoái tại Cộng hòa dân chủ Congo. Trong đó có 1.357 người tử vong. Đây là đợt bùng phát nghiêm trọng thứ 2 do virus Ebola gây ra.

Một trong những nguyên nhân khiến tỉ lệ tử vong cao là do phát hiện muộn. Cứ 4 người mắc bệnh Ebola thì có 1 trường hợp được phát hiện khi quá muộn. Các nhóm y tế của Tổ chức Y tế thế giới đang phải đối mặt với sức ép lớn để phát hiện sớm bệnh nhân nhiễm Ebola. Theo đó, mỗi ngày các nhóm này phải thực hiện  kiểm tra triệu chứng cho 15.000 người tình nghi nhiễm bệnh.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, bệnh dịch chưa được kiểm soát và đang lan nhanh tại khu vực nông thôn Mabalako. Hoạt động đi lại của người dân và khám chữa bệnh ở một khu vực xa nơi họ sinh sống khiến tình trạng lây nhiễm không giảm./.

BT
Thăm dò khán giả