Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:35, Thứ 7, 28/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga mời người đồng cấp Mỹ đến Moskva

(ANTV) -Ngày 27/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo đã mời người đồng cấp Mỹ Donald Trump đến Moskva, đồng thời nhấn mạnh cả hai nhà lãnh đạo đều sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai.

 

Ngày 27/7, phát biểu tại hội nghị mở rộng của Nhóm các nền Kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) cùng lãnh đạo các nước được mời tham dự, đang diễn ra tại Nam Phi, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo đã mời người đồng cấp Mỹ Donald Trump đến Moskva, đồng thời nhấn mạnh cả hai nhà lãnh đạo đều sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai.
 
Theo Tổng thống Putin, Nga và Mỹ cần thảo luận về các xung đột toàn cầu cũng như thỏa thuận hạt nhân Iran, nhấn mạnh việc trao đổi qua điện thoại là không thích hợp.
 
Chính phủ Anh trữ lương thực, thuốc men đề phòng Brexit thất bại
 

 

Trong phát biểu mới đây, ông Dominic Raab, Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh, tuyên bố, nước Anh cần phải chuẩn bị một nguồn cung lương thực đầy đủ trong trường hợp không có thoả thuận nào đạt được giữa Anh và Liên minh châu Âu vào ngày 30/3/2019.
 
Tuyên bố này xuất phát từ thực tế là hơn 50% lương thực phục vụ cho nhu cầu của người dân Anh là nhập khẩu, trong đó 30% là từ EU.
 
Vì thế, nếu đến ngày 30/3/2019, khi Brexit có hiệu lực mà hai bên không đạt được thoả thuận thì việc nhập khẩu lương thực từ châu Âu chắc chắn sẽ bị gián đoạn do khi đó hàng rào thuế quan cũng như các đường biên giới sẽ được lập lại giữa Anh và EU./.
Thăm dò khán giả