Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga: Khủng bố thách thức nền văn minh nhân loại

(ANTV) - Khủng bố quốc tế đã trở thành mối đe dọa toàn cầu và thách thức nền văn minh nhân loại. Đây là khẳng định được Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh trong thư chào mừng Hội nghị lần thứ XIV lãnh đạo các Cơ quan đặc nhiệm, an ninh và bảo vệ pháp luật quốc tế, khai mạc ngày 27/7, tại thành phố Saint Peterburg. Tổng thống Putin nhấn mạnh để đối phó với các mối đe dọa an ninh này đòi hỏi có sự nỗ lực của cả cộng đồng thế giới.

Ông Putin nhận định các tổ chức khủng bố hiện nay có quy mô lớn chưa từng có và đang đe dọa toàn bộ nền văn minh của loài người. Trong bối cảnh đó, điều quan trọng nhất là tăng cường phối hợp hành động, trao đổi kinh nghiệm, sử dụng các phương pháp và hình thức hiện đại nhất để phòng chống các vụ tấn công khủng bố, cũng như ngăn chặn các hoạt động phổ biến và tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan. Để đối phó hiệu quả với mối đe dọa khủng bố cần phải có những hành động kiên quyết và phối hợp chặt chẽ của toàn thế giới, trong đó, các cơ quan đặc nhiệm và bảo vệ pháp luật phải đóng vai trò chính.

Ông Putin bày tỏ tin tưởng rằng Hội nghị lần thứ XIV lãnh đạo các Cơ quan đặc nhiệm, an ninh và bảo vệ pháp luật quốc tế sẽ thảo luận sâu rộng những vấn đề đòi hỏi có cách tiếp cận chung dựa trên luật pháp quốc tế, đồng thời sẽ đưa ra được những đề xuất góp phần củng cố an ninh của các nước và sự ổn định quốc tế. 

Hội nghị lần này có sự tham gia của 100 đoàn đại biểu đến từ 63 quốc gia trên thế giới và 4 tổ chức quốc tế gồm Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO), Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) và Liên minh châu Âu (EU). 

Thủ tướng Anh có quan điểm cởi mở về quan hệ Anh-EU
 
Thủ tướng Anh Theresa May ngày 27/7 cho biết, bà có quan điểm cởi mở về quan hệ trong tương lai giữa Anh với Liên minh châu Âu (EU), đồng thời khẳng định Anh có thể sẽ không mô phỏng bất cứ mối quan hệ nào hiện nay giữa các quốc gia ngoài EU với khối này.
   
Phát biểu trong cuộc họp báo với Thủ tướng Italia Matteo Renzi tại thủ đô Rôm, Thủ tướng May cho biết bà hướng tới vấn đề này với quan điểm cởi mở và cho rằng nên phát triển mô hình quan hệ phù hợp với cả Anh và EU. Không nhất thiết phải chấp nhận những mô hình có sẵn hiện nay. Ngoài ra, Thủ tướng May cũng cho biết bà hy vọng có thể giải quyết được vấn đề quyền của công dân thuộc các nước thành viên EU đang sinh sống tại Anh và ngược lại trong giai đoạn đầu của của quá trình đàm phán về Brexit.

Cũng trong ngày 27/7, Chủ tịch Ủy ban châu Âu đã chỉ định chính trị gia kỳ cựu của Pháp đồng thời là cựu Ủy viên Liên minh châu Âu phụ trách vấn đề tài chính, ông Michel Barnier làm trưởng đoàn đàm phán với Anh về việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả