Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 3, 30/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga kêu gọi người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) - Ngày 28/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng kêu gọi người dân nước này tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nhằm đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Tổng thống Putin nhấn mạnh việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 là "rất cần thiết" nếu "người dân muốn cảm thấy tự tin, không muốn mắc bệnh và gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng sau khi mắc bệnh". Ông cũng cho biết Nga sẽ có thể dỡ bỏ các biện pháp hạn chế hiện vẫn áp dụng để phòng chống dịch khi có khoảng 70% người trưởng thành Nga được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Mục tiêu này có thể đạt được vào cuối mùa Hè tới.

Trước đó, ngày 23/3, Tổng thống Putin đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Điện Kremlin không nói rõ loại vaccine mà Tổng thống Nga được chủng ngừa, song khẳng định vaccine này nằm trong 3 loại vaccine do Nga phát triển .

Ấn Độ siết chặt biện pháp hạn chế tại các điểm nóng về COVID-19

Ấn Độ đã áp dụng các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19 tại những điểm nóng về dịch bệnh trong bối cảnh nước này ghi nhận số ca mắc và số ca tử vong trong một ngày cao nhất từ nhiều tháng nay.

Cụ thể, chính quyền Delhi vừa áp đặt biện pháp nghiêm ngặt hạn chế người dân tụ tập trong các đám cưới. Theo sắc lệnh do Cơ quan Quản lý thảm họa Delhi ban hành, số người tham dự lễ cưới sẽ không được phép vượt quá 200 người tại những địa điểm ngoài trời và không quá 100 người ở trong nhà.

Trong khi đó, chính quyền bang Maharashtra (miền Tây Ấn Độ) áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm, theo đó, các khách sạn, quán rượu và trung tâm mua sắm... phải tuân thủ các quy định giới nghiêm vào ban đêm. Chỉ có các dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động.

Những biện pháp trên được áp đặt sau khi Bộ Y tế Ấn Độ công bố thêm hơn 62.000 ca mắc trong ngày 27/3, là số ca mắc trong ngày cao nhất kể từ giữa tháng 10/2020. Số ca tử vong trong một ngày tăng lên mức cao nhất kể từ Giáng sinh với 312 ca tử vong cũng trong ngày 27.3. Đến nay, quốc gia Nam Á này có tổng cộng gần 12 triê%3ḅu ca mắc với hơn 161.000 ca không qua khỏi.

B.T
Thăm dò khán giả