Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 5, 30/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga kêu gọi các nước tiêu hủy kho vũ khí hóa học

(ANTV) - Nhân một phiên họp của các quốc gia tham gia Công ước cấm vũ khí hóa học tổ chức tại thành phố Lahay (Hà Lan), Tổng thống Vladimir Putin đã lên tiếng kêu gọi các nước hay theo gương Nga tiêu hủy kho dự trữ vũ khí hóa học của mình.

Trong bức thư chào mừng các đại biểu tham dự phiên họp lần thứ 22 Hội nghị các quốc gia tham gia Công ước cấm vũ khí hóa học, ông Putin cho biết ngày 27/9 vừa qua Nga đã tiêu hủy kho lưu trữ vũ khí hóa học cuối cùng của mình tại làng Kizner ở Cộng hòa Udmurtia thuộc LB Nga. Điều này đương nhiên là một bước tiến quan trọng trên con đường tiến tới thế giới ổn định và bền vững hơn. Việc tiêu hủy vũ khí hóa học ở Nga được tiến hành dưới sự giám sát nghiêm ngặt của quốc tế và hoàn toàn phù hợp với các điều khoản của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW).

Bức thư của Tổng thống Putin kêu gọi các nước sở hữu vũ khí hóa học, hãy theo gương Nga và nỗ lực hết sức trong thời gian ngắn nhất tiêu hủy hết kho vũ khí hóa học hiện đang nắm giữ. Còn những nước hiện vẫn đứng ngoài thì nhanh chóng tham gia Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học. Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng rằng việc thể hiện ý chí chính trị kiên quyết sẽ cho phép đạt được mục tiêu chung là xây dựng thế giới không có vũ khí hóa học.

BT
Thăm dò khán giả