Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 6, 28/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga kêu gọi các bên tại Belarus cùng nhau giải quyết khủng hoảng

(ANTV) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn được truyền hình trực tiếp, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi chính quyền Belarus và phe đối lập cùng nhau tìm một giải pháp cho khủng hoảng chính trị sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 9/8 vừa qua ở nước này.

 

Theo ông Putin, Điện Kremlin đã thành lập một lực lượng cảnh sát dự phòng để hỗ trợ Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, nhưng sẽ không sử dụng lực lượng này, trừ khi tình hình bạo loạn vượt ngoài tầm kiểm soát. Ông cũng khẳng định hiện tại không cần thiết phải triển khai các lực lượng của Nga tại Belarus. Moskva đánh giá tình hình hiện nay là bình thường. Tuy nhiên, ông Putin nhấn mạnh Nga sẽ thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình liên quan đến việc trợ giúp Belarus.

Trong khi đó, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO), ông Jens Stoltenberg cùng ngày 27/8 đã lên tiếng kêu gọi tổ chức cuộc bầu cử công bằng tại Belarus, đồng thời, bác bỏ cáo buộc của Chính quyền Belarus cho rằng NATO đang tăng cường sự hiện diện quân sự tại khu vực gần biên giới nước này.

 

Mới đây, 1 loạt các nước bao gồm Pháp, Anh và Đức ra thông báo đeo khẩu trang sẽ là quy định bắt buộc ở tất cả mọi địa điểm công cộng thuộc các thành phố của các quốc gia này. Trong bổi cảnh nhiều nước châu Âu đang chứng kiến số ca nhiễm gia tăng nhanh trở lại khi để cân bằng giữa việc áp dụng các biện pháp hạn chế mới với nhu cầu phải vực dậy nền kinh tế sau tác động của đợt phong tỏa thứ nhất.

Tại Pháp, các số liệu chính thức cho thấy hơn 5.400 ca nhiễm mới đã được ghi nhận trong 24 giờ qua, trong đó số ca nhập viện và phải điều trị tích cực gia tăng Thủ tướng Jean Castex cảnh báo không loại trừ khả năng tái áp đặt phong tỏa dù chính phủ sẽ cố gắng làm mọi cách để tránh việc này.

Trong khi đó, theo một dự thảo đề xuất, Đức - nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU) - cũng sẽ áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn liên quan đến việc đeo khẩu trang phòng dịch và không cho khán giả bóng đá đến sân vận động ít nhất cho đến cuối năm nay. Cùng ngày, Anh cũng kêu gọi sinh viên đeo khẩu trang khi trở lại trường học vào tuần tới.

B.T
Thăm dò khán giả