Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 15:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 5, 04/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Ngày 3/5, tại thành phố Sochi (Nga), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan về quan hệ song phương, các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có cuộc khủng hoảng tại Syria.

Theo cơ quan báo chí Điện Kremlin, tại cuộc hội đàm, lãnh đạo hai nước đã trao đổi ý kiến về thực trạng quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh các thỏa thuận giữa hai nước đã đạt được tại phiên họp Hội đồng hợp tác cấp cao diễn ra ngày 10/3 vừa qua ở thủ đô Moskva.

Bên cạnh đó, hai bên còn thảo luận các vấn đề thời sự khu vực và quốc tế, trong đó có cuộc chiến chung chống khủng bố và giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria.

Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho hay chuyến thăm lần này của ông Erdogan rất có ý nghĩa vì 2 nhà lãnh đạo thảo luận những vấn đề quan trọng đối với cả hai bên, trong đó có việc Nga cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ hệ thống phòng không S-400.

Bầu cử Hàn Quốc: Cử tri bắt đầu bỏ phiếu sớm

Theo Ủy ban bầu cử quốc gia Hàn Quốc, bỏ phiếu sớm cho cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5/5. Tất cả 3.507 điểm bỏ phiếu trên khắp cả nước sẽ được mở cửa từ 6h-18h.

Chính quyền cũng sẽ bố trí các điểm bỏ phiếu tại những điểm trung chuyển lớn, như sân bay quốc tế Incheon và ga Seoul, để tạo thuận lợi cho cử tri, đặc biệt là những người có dự định đi du lịch trong dịp nghỉ Lễ Trẻ em của Hàn Quốc rơi vào 3 ngày cuối tuần từ 5 đến 7/5.

Để tăng tỷ lệ cử tri đi bầu cử, Ủy ban bầu cử quốc gia Hàn Quốc sẽ cho phép cử tri chụp ảnh gần các điểm bỏ phiếu và đăng tải các hình ảnh này lên mạng Internet, với điều kiện các bức ảnh này không thể hiện sự ủng hộ cho một ứng cử viên cụ thể nào.

 

BT
Thăm dò khán giả