Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 21/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga đối mặt với nhiều thách thức kinh tế trong nhiệm kỳ mới

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 với số phiếu ủng hộ cao kỷ lục trong cuộc bầu cử Tổng thống mới đây tại nước này. Điều này cho thấy mức độ tin tưởng của cử tri Nga dành cho nhà lãnh đạo của mình trong bối cảnh nước Nga phải chịu nhiều áp lực chưa từng thấy từ bên ngoài. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng trong vòng sáu năm tới, Tổng thống Putin sẽ phải giải quyết một loạt các vấn đề then chốt ở trong nước.

 

Hãng tin AFP cho rằng trong nhiệm kỳ mới, Tổng thống Putin sẽ hiện thực hóa những cam kết mà ông từng nhiều lần khẳng định, đó là khôi phục nền kinh tế của Nga. Theo đó, ông sẽ phải tập trung giải quyết năm thách thức kinh tế. Trước tiên, Nga cần cải thiện tình trạng thiếu nhân lực - vấn đề tác động trực tiếp đến nền kinh tế nước này.

Trong khi đó, sau khi tái đắc cử, Tổng thống Vladimir Putin cho biết ông sẽ tập trung vào các vấn đề nội bộ và tăng cường khả năng phòng thủ của Nga. Theo ông Putin, chương trình nghị sự nội bộ sẽ là ưu tiên hàng đầu của ông trong nhiệm kỳ 6 năm tới, trong đó bao gồm việc đảm bảo đà phát triển của kinh tế Nga, tạo động lực đổi mới trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, sản xuất công nghiệp, hay cơ sở hạ tầng; nâng cao mức sống cho người dân.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga hôm 18/3 vừa qua, đương kim Tổng thống Vladimir Putin đã giành chiến thắng với 76,66% số phiếu ủng hộ sau khi kiểm 99,84% phiếu bầu. Như vậy, ông Putin sẽ tiếp tục lãnh đạo nước Nga vượt qua nhiều thách thức trong 6 năm tới.

Bỉ điều tra vụ bê bối thực phẩm thịt đông lạnh

Giới chức Bỉ cho biết sẽ điều tra vụ gian lận liên quan tới việc dán nhãn các sản phẩm từ thịt của một cơ sở sản xuất phía Nam nước này. Đây được đánh giá là vụ bê bối thực phẩm lớn khi một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã nhập những sản phẩm này.
     
Cơ quan An ninh lương thực của Bỉ Apca cho biết, Côte d'Ivoire, Hong Kong (Trung Quốc) và Kosovo đã nhập các sản phẩm từ thịt do Công ty thực phẩm Veviba phân phối cho đến cuối năm 2016, trong đó có cả các sản phẩm bị thay đổi ngày làm đông ướp lạnh. Trong khi đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Bỉ Denis Ducarme cáo buộc Công ty thực phẩm Viveba đã sử dụng "thủ đoạn mafia" khi phân phối các sản phẩm từ thịt.

Vụ việc trên đã gây ra một vụ bê bối ở Bỉ trong bối cảnh ngành thực phẩm châu Âu liên tục gặp rắc rối trong thời gian gần đây. Năm ngoái, vụ bê bối "trứng bẩn" liên quan tới chất Fipronil đã lan rộng tới khoảng 45 quốc gia và vùng lãnh thổ.

BT
Thăm dò khán giả