Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 2, 07/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới

(ANTV) - Tổng thống Vladimir Putin ngày 07/5 chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4, trong bối cảnh nước Nga đang rơi vào tình trạng đối mặt với vô số khó khăn thách thức cả bên trong lẫn bên ngoài. Chèo lái con thuyền nước Nga vượt qua sóng gió và cập bến thành công là trách nhiệm hết sức nặng nề được đặt lên vai của ông Putin trong chặng đường 6 năm sắp tới.

Iran cảnh báo Mỹ nếu rút khỏi thỏa thuận hạt nhân

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 6/5 cảnh báo, Mỹ sẽ phải hối tiếc nếu rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký giữa Iran với nhóm P5+1 hồi năm 2015. Iran khẳng định sẽ không duy trì thỏa thuận hạt nhân nếu Mỹ rút lui. Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo không nên từ bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tổng thống Iran Rouhani cho biết, các chỉ thị đã được đưa ra đối với Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran cũng như các ngành kinh tế nước này nhằm đối phó với kế hoạch chống Iran của Mỹ. Đồng thời, ông Rouhani nhấn mạnh, nếu Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, Washington sẽ sớm nhận ra đó là một sự "hối tiếc lịch sử".

Tiếp tục thể hiện lập trường cứng rắn về chương trình tên lửa, nhà lãnh đạo Iran cũng nhấn mạnh, Tehran sẽ không đàm phán với bất kỳ bên nào về vấn đề vũ khí và quốc phòng. Đồng thời, Iran sẽ chế tạo, tích trữ đủ số lượng vũ khí, phương tiện và tên lửa cần thiết.

 

BT
Thăm dò khán giả