Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga chỉ trích hành động hiếu chiến của NATO gần biên giới

(ANTV) - Nga buộc phải tăng cường sức mạnh quân sự để đối phó với những hành động hiếu chiến của NATO gần biên giới Nga, tuyên bố trên được tổng thống Vladimir Putin đưa ra ngày hôm qua 22/6./.

Phát biểu trước các nghị sĩ Nga trong phiên họp bế mạc của Duma Quốc gia, Tổng thống Putin chỉ trích phương Tây vì không sẵn lòng xây dựng một “hệ thống an ninh hợp tác và hiện đại” với Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Nga sẵn sàng thảo luận về việc xây dựng một hệ thống an ninh hiện đại cho tất cả các nước và hơn một lần thể hiện thành ý muốn đối thoại. Nhưng giống như thời kỳ đầu của Chiến tranh Thế giới thứ 2, chúng ta không nhận được bất kỳ sự phản hồi tích cực nào. Trái  lại, NATO đang tăng cường hành động hiếu chiến ở sát gần biên giới của chúng ta. Trong bối cảnh này chúng ta phải dành chú ý đặc biệt cho việc ủng cố khả năng phòng thủ của đất nước”

Ngoài ra, ông Putin cũng cáo buộc phương Tây bác bỏ những đề nghị của Nga hỗ trợ đối phó với kẻ thù chung là chủ nghĩa khủng bố, đồng thời tìm cách cô lập Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Phát biểu của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh, các Bộ trưởng Quốc phòng NATO trong tháng này đã nhất trí điều 4 tiểu đoàn đến 3 quốc gia ở khu vực Baltic và Ba Lan, động thái được cho là nhằm tăng cường sự hiện diện của liên minh quân sự này ở phía Đông trong bối cảnh quan hệ giữa NATO và Nga vẫn đang căng thẳng. NATO cũng tiến hành một cuộc tập trận quân sự rầm rộ tại Ba Lan./.

Syria xúc tiến thành lập chính phủ mới sau cuộc bầu cử Quốc hội

Tổng thống Bashar al-Assad ngày hôm qua 22/6 đã bổ nhiệm Bộ trưởng Điện lực Imad Khamis làm Thủ tướng mới và thành lập chính phủ mới tại Syria, quốc gia đang bị chia rẽ bởi chiến tranh và kinh tế bị hủy hoại do cuộc nội chiến kéo dài 5 năm.

Việc thành lập chính phủ mới diễn ra vài tuần sau khi Quốc hội Syria được bầu. Theo luật định, chính phủ mới sẽ được thành lập trong vòng 40 ngày kể từ sau cuộc Tổng tuyển cử. Các bộ trưởng mới sẽ được bổ nhiệm trong vòng 2 ngày tới.

Chính phủ Syria hiện kiểm soát phần lớn các trung tâm dân cư ở phía Tây, trừ thành phố Idlib vẫn nằm trong tay phe đối lập. Chính phủ Syria chỉ kiểm soát một nửa thành phố Allepo.

Trong khi đó, lực lượng người Kurd kiểm soát những vùng rộng lớn dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kì còn IS chiếm giữ các tỉnh Raqqa và Deir al-Zor ở miền Đông.

Cuộc bầu cử Quốc hội Syria được tổ chức hồi tháng 4 ở những vùng do chính phủ kiểm soát. Tuy nhiên, phe đối lập không công nhận cuộc bầu cử này./.

 

BT
Thăm dò khán giả