Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 5, 01/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga chỉ định Bộ trưởng Kinh tế

(ANTV) - Ngày 30/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ định Thứ trưởng Bộ Tài chính Maxim Oreshkin làm Bộ trưởng Kinh tế nước này.

 Hãng thông tấn RIA dẫn lời ông Oreshkin nhấn mạnh rằng, nhiệm vụ chính của năm 2017 là tìm kiếm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Nga.

Trước đó hôm 15/11, Ủy ban điều tra Liên bang Nga ra tuyên bố cho biết ông  Alexei Ulyukayev - nguyên Bộ trưởng Kinh tế Nga - đã chính thức bị các nhà điều tra buộc tội nhận hối lộ. Theo các nhà điều tra, tập đoàn sản xuất dầu mỏ Rosneft  của Nga đã đệ đơn khiếu nại ông Ulyukayev vì đe dọa Rosneft về thỏa thuận Rosneft mua cổ phần nhà nước tại công ty Bashneft .

Ông Ulyukayev đã bị bắt từ đêm 14/11 khi đang nhận 2 triệu USD tiền hối lộ.

EU công bố kế hoạch phòng thủ

Ngày 30/11, Liên minh châu Âu (EU) đã công bố các kế hợp lý hơn trong bối cảnh gia tăng quan ngại, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump có thể sẽ giảm bớt cam kết của Mỹ đối với việc hỗ trợ an ninh cho các đồng minh NATO ở châu Âu.

Ủy ban châu Âu (EC) cho biết kế hoạch trị giá nhiều tỷ euro này sẽ chi cho hoạt động nghiên cứu các lĩnh vực như phần mềm mã hóa dữ liệu hoặc người máy, và tăng cường đầu tư vào các dự án chung trên khắp các quốc gia thành viên EU như máy bay không người lái hoặc máy bay trực thăng.

EC còn nhấn mạnh kế hoạch trên cũng nhằm nới lỏng các quy định đang hạn chế việc thu mua vũ khí phòng thủ giữa các nước, nâng cao các tiêu chuẩn công nghiệp và áp dụng các chính sách như chương trình không gian của EU phù hợp với các ưu tiên an ninh.

 

BT
Thăm dò khán giả