Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ xá tội gà tây dịp lễ Tạ ơn

(ANTV) - Ngày 19/11 (theo giờ địa phương), người dân Mỹ đã đón mừng lễ Tạ ơn và một trong những truyền thống rất thú vị trong dịp lễ này tại Mỹ, đó là sẽ có 2 con gà tây được Tổng thống xá tội tại Vườn Hồng Nhà Trắng.

Hai con gà tây "may mắn" năm nay có tên là Peanut Butter và Jelly, được lựa chọn nhờ khí chất, bề ngoài và đặc biệt hơn là đã được tiêm vaccine. Sau sự kiện, 2 con gà tây sẽ tới sống tại Trung tâm Giáo dục và Nghiên cứu Khoa học Động vật của Đại học Purdue. Tại đây, chúng có thể tận hưởng cuộc sống trên những bãi cỏ và tránh xa bàn tiệc lễ Tạ ơn.

Đây là lễ xá tội truyền thống cho gà tây lần thứ 74 tại Nhà Trắng, đồng thời là sự kiện xá tội gà tây đầu tiên của của ông Joe Biden trên cương vị Tổng thống.

Truyền thống này bắt đầu sau khi Tổng thống Abraham Lincoln từng có lần ân xá một con gà tây được chuyển tới Nhà Trắng, vì con trai ông xin được giữ lại con vật, thay vì đưa lên bàn tiệc. Nhiều Tổng thống Mỹ sau này tiếp nối phong tục đó, cho tới khi Tổng thống George H.W. Bush, nhậm chức năm 1989, biến việc ân xá gà tây trở thành chính thức.

Pha mạo hiểm kết hợp mô tô bay và nhảy dù

 

Tay lái mô tô mạo hiểm người Pháp Tom Pagès đã trở thành người đầu tiên trên thế giới thực hiện một màn nhảy BASE (nhảy từ vật thể cố định) bằng mô tô khỏi vách đá cao 135m.

Màn trình diễn đã được thực hiện ở Avoriaz, một khu nghỉ mát trên sườn núi ở Pháp, gần biên giới Thụy Sĩ. Trước khi đi đến đoạn cầu dốc 7m được đặt ở rìa của vách đá 135m, anh Pagès đã thực hiện ba động tác tự do qua những con phố của khu nghỉ mát Alpine.

Sau đó, Pagès đi đến đoạn cầu dốc cuối cùng ở tốc độ 80 km/h và thực hiện động tác lộn hai vòng trước khi kéo dù và hạ cánh xuống vị trí cách vách đá 55 mét.

Dự án này điên rồ đến mức Pagès cần một công nghệ mới để thực hiện nó. Và tay lái trình diễn mạo hiểm người Pháp đã nhận được sự giúp đỡ từ Stéphane Zunino, người đã phát triển một loại dù dành cho mô tô mà có chức năng nhả bằng tay được tích hợp vào yên xe.

BT
Thăm dò khán giả