Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ và Quốc vương Jordan thảo luận về Syria

(ANTV) - Giới chức Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận với Quốc vương Jordan Abdullah về khả năng thiết lập các khu vực an toàn tại Syria.      

Trong một thông cáo, Nhà Trắng cho hay Tổng thống Trump đã có cuộc gặp ngắn với Quốc vương Jordan Abdullah tại Washington vào sáng cùng ngày. Tuần trước, Tổng thống Trump tuyên bố ông sẽ lập các vùng an toàn tại Syria dành cho những người tị nạn chạy trốn bạo lực tại quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá này. 

Chiều cùng ngày, Ngoại trưởng Rex Tellerson đã có cuộc gặp với Quốc vương Jordan Abdullah tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bức tường biên giới với Mexico sẽ hoàn thành trong 2 năm

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, ông John Kelly thông báo bức tường này sẽ được xây dựng đầu tiên tại các khu vực cần thiết sau đó sẽ được hoàn tất dọc chiều dài biên giới chung giữa 2 nước và Quốc hội Mỹ sẽ sớm thông qua kinh phí cho dự án này.

Trong tuần qua, quan hệ giữa Mexico và Mỹ đã trở lên căng thẳng sau những tuyên bố qua lại của tổng thống 2 nước liên quan tới dự án xây dựng bức tường chung biên giới. Tổng thống Mexico đã hủy chuyến thăm Mỹ dự kiến vào ngày 31/1.

Ngày 26/1, người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ yêu cầu áp thuế nhập khẩu 20% đối với hàng hóa của Mexico để chi trả cho dự án xây dựng bức tường dọc biên giới chung giữa hai nước, với chi phí ước tính lên đến 15 tỷ USD.

Trong khi đó, Chính phủ Mexico khẳng định sẽ không trả tiền cho việc xây dựng bức tường tại khu vực biên giới với Mỹ theo chủ trương của ông Trump, khẳng định đây là vấn đề "không thể thương lượng".

Châu Âu dỡ bỏ lệnh cấm đối với hãng hàng không quốc gia Iraq

Ngày 2/2, Bộ trưởng Giao thông Iraq Kadhim al-Hamami thông báo Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu đã dỡ bỏ lệnh cấm bay vào không phận châu Âu đối với hãng hàng không quốc gia của Iraq, Iraqi Airways.

Trả lời kênh truyền hình nhà nước Iraq, Bộ trưởng Hamami cho biết Iraqi Airways đã được đưa ra khỏi danh sách đen và hoạt động dưới sự giám sát của EASA. Trước đó, hãng hàng không Iraqi Airways đã bị cấm bay vào không phận châu Âu từ năm 2015 do không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế.

Iraqi Airways là một thành viên của Tổ chức các hãng hàng không Ả Rập, được thành lập vào năm 1945

 

BT
Thăm dò khán giả