Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:59, Thứ 6, 30/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ sớm rút quân khỏi Syria

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ sớm rút quân khỏi Syria, viện dẫn lý do là thất bại của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và việc Washington cần phải nỗ lực bảo vệ biên giới và khôi phục cơ sở hạ tầng đang vỡ vụn.

Thế nhưng, trong một tuyên bố trái ngược, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng Mỹ đang tăng cường sự hiện diện quân sự tại Syria.

Trong một bài diễn văn tại tiểu bang Ohio, ông D. Trump nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ rời khỏi Syria rất sớm thôi. Hãy để cho những người khác lo liệu." Theo ông, Mỹ đã lãng phí tới 7 nghìn tỉ USD vào các cuộc chiến tại Trung Đông.

Mỹ hiện duy trì một lực lượng 2.000 nhân viên quân sự ở miền Đông Syria với nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng địa phương đánh đuổi IS và ngăn không cho cuộc xung đột tại Syria lan rộng thêm.

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ bị đưa ra xét xử

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ phải ra hầu tòa về các cáo buộc ông lạm dụng chức vụ để che đậy các chi tiết rò rỉ về 1 cuộc điều tra những bất thường trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2007.

Quyết định của tòa án được đưa ra sau khi các nhà điều tra sử dụng các đoạn ghi âm điện thoại để điều tra các cáo buộc riêng rẽ, theo đó cố lãnh đạo Libya Muammar Kadhafi đã tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy, và bắt đầu nghi ngờ ông dính líu đến 1 vụ việc mờ ám khác, thông qua 1 mạng lưới những người cung cấp tin tức.

Ông Sarkozy  hiện đã bị cấm đến 1 số nước, trong đó có Libya, và bị cấm tiếp xúc với 9 nhân vật có liên quan đến cuộc điều tra. Trong các cuộc trả lời phỏng vấn, nhà cựu lãnh đạo này tuyên bố sẽ nỗ lực đến cùng để chứng minh mình vô tội, song thừa nhận sự nghiệp chính trị của ông “đã chấm dứt”.

BT
Thăm dò khán giả