Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 6, 09/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ Trump trượt hơn 200 bậc trong danh sách tỉ phú thế giới

(ANTV) - Tổng thống Donald Trump đã trượt 222 bậc so với năm trước trong danh sách tỷ phú thế giới thường niên do tạp chí Forbes (Mỹ) công bố ngày 6/3. Trong năm 2016, Tổng thống Trump đứng thứ 544 nhưng đến năm 2017, ông lại đứng ở thứ hạng 766.

Theo tờ The Guardian (Anh), khối tài sản của Tổng thống Trump đã giảm hơn 400 triệu USD trong vòng một năm, từ 3,5 tỉ USD xuống còn 3,1 tỉ USD. Forbes đánh giá tình trạng này bắt nguồn từ việc các lô bất động sản của ông tại trung tâm New York giảm giá trị và những sân golf thuộc sở hữu của ông chủ Nhà Trắng cũng chung số phận.

Đứng đầu danh sách tỷ phú năm 2017 là “cha đẻ” của trang Amazon Jeff Bezos khi ông nắm trong tay 112 tỉ USD.

Tỉ phú Bill Gates là người về nhì với 90 tỉ USD. Theo đài BBC (Anh), tỉ phú Bill Gates đã đứng đầu danh sách của Forbes 18 lần trong 24 năm qua.

 

Giày thông minh hỗ trợ công nhân làm việc tại Pháp

Công ty Intellinum (Pháp) đã giới thiệu một mẫu giày thông minh phục vụ cho công nhân làm việc trong môi trường nguy hiểm. Chiếc giày được tích hợp công nghệ vô tuyến có thể gửi và nhận tin nhắn mà không cần phải dùng tay.

Theo đó, bằng cách gửi tin nhắn dạng mã morse, người công nhân có thể truyền đi tín hiệu bằng cách đập ngón chân hay dậm chân. Chiếc giày cũng có chức năng thông báo khi người đi không cử động.

Theo Công ty Intellinium, Pháp, nếu người đi giày đang bất tỉnh hoặc đang nghỉ ngơi, chiếc giày sẽ phát hiện và cố gắng để đánh thức người đó. Nếu người đó không trả lời, một tín hiệu sẽ được gửi đến các đồng nghiệp khác gần nơi bạn hoặc cho người chủ.

Công ty Intellinum cho biết đang nghiên cứu hoàn thiện mẫu giày thông minh để áp dụng trong một số ngành công nghiệp như công trường xây dựng, nhà máy hay các mỏ dầu.

 

BT
Thăm dò khán giả