Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 6, 22/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ sẽ công khai tài chính trước cuộc bầu cử năm 2020

(ANTV) - Đối mặt với các vụ kiện và yêu cầu công khai hồ sơ thuế cùng các thông tin khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ công bố báo cáo tài chính của mình trước cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, và khẳng định đó là quyết định của ông có cung cấp thông tin hay không.

Ông Trump nhấn mạnh ông trong sạch và việc công bố báo cáo tài chính sẽ chỉ cho thấy ông giàu có hơn rất nhiều so với mọi người nghĩ.

Tổng thống Trump đã là tỷ phú nổi tiếng về bất động sản và chuỗi khách sạn hạng sang, cũng như ngôi sao truyền hình thực tế trước khi ra tranh cử. Ông trở thành ứng cử viên Tổng thống đầu tiên không công bố hồ sơ thuế kể từ trường hợp của ông Gerald Ford vào năm 1976.

Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, theo nhận định của giới phân tích, tính tới thời điểm hiện nay, vẫn chưa có ứng cử viên nào thực sự nổi trội để chắc chắn trở thành đối thủ nặng ký của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Hollywood tiến hành khảo sát lớn về nạn quấy rối tình dục

 Cuộc khảo sát lớn nhất từ trước đến nay nhằm chống lại những hành vi quấy rối tình dục trong ngành giải trí đã bắt đầu được tiến hành tại Hollywood, Mỹ. Cuộc khảo sát do Ủy ban Chống lạm dụng tình dục và thúc đẩy bình đẳng Hollywood, một tổ chức mới được thành lập, thực hiện.

Cuộc khảo sát không giới hạn đối tượng, có thể là những người từng làm việc hoặc có ý định làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào thuộc ngành giải trí, bao gồm: các nghệ sỹ, diễn viên, vũ công, người thiết kế trang phục.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên mạng theo hình thức ẩn danh. Dự kiến, kết quả sẽ được công bố vào đầu năm 2020 và số liệu sẽ được sử dụng để căn cứ vào đó, các chính sách nhằm đối phó với nạn quấy rối và phân biệt đối xử tại nơi làm việc được đưa ra.

Động thái trên diễn ra sau bê bối quấy rối tình dục trong giới Hollywood lần đầu tiên được công khai cách đây hai năm, khiến hàng chục nhân vật có thế lực bị mất việc.

 

BT
Thăm dò khán giả