Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 4, 01/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Iran

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẵn sàng gặp lãnh đạo của Iran vào “bất cứ lúc nào” và không có bất cứ điều kiện tiên quyết nào, để thảo luận các biện pháp cải thiện quan hệ, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

 

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italia Giuseppe Conte tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết cuộc gặp sẽ được thực hiện nếu phía Tehran sẵn sàng, và rằng ông tin vào các cuộc gặp gỡ, đặc biệt là khi có nguy cơ chiến tranh. Cũng tại cuộc họp báo, 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Italia nhất trí sẽ không bao giờ để Iran có cơ hội tiếp cận với vũ khí hạt nhân.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra không lâu sau khi Bộ Ngoại giao Iran bác bỏ khả năng đối thoại với chính phủ Mỹ về các vấn đề song phương, nhấn mạnh Washington không đáng tin cậy. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định, phát biểu mới nhất của ông Trump có thể sẽ giúp mở ra hướng tiếp cận mới giúp 2 nước giải quyết bất đồng hiện nay, đặc biệt là sau khi Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, và tái áp đặt trở lại các lệnh trừng phạt nhằm vào Tehran.

Trong khi đó, sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tiết lộ với báo giới 12 điều kiện đặc biệt để tổ chức cuộc gặp Mỹ-Iran.

Trung Quốc cam kết xử lý nghiêm vụ bê bối vaccine

 

Trung Quốc cam kết trừng phạt nặng và áp mức phạt cao đối với các công ty và cá nhân liên quan tới vụ bê bối vaccine của Công ty Công nghệ sinh học Trường Xuân Trường Sinh.

Theo đó, các công ty và cá nhân sẽ bị phạt nặng và bị cấm tham gia hoàn toàn vào ngành công nghiệp dược. Các cuộc điều tra kỹ lưỡng sẽ được tiến hành nhằm xác định trách nhiệm của những kẻ phạm tội và sự tắc trách của các quan chức có liên quan.

Cách đây 2 ngày, Cảnh sát thành phố Trường Xuân đã đề nghị cơ quan công tố phê chuẩn lệnh bắt 18 người tại Công ty Trường Xuân Trường Sinh. Nữ Chủ tịch của công ty này cũng đã bị bắt giữ.

Qua kiểm tra tại Công ty Trường Xuân Trường Sinh, cơ quan chức năng xác định công ty này vi phạm nghiêm trọng quy trình cấp phép sản xuất với mục đích giảm chi phí và khai khống tỷ lệ thành công của vaccine phòng bệnh dại do công ty sản xuất.

BT
Thăm dò khán giả