Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 4, 14/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ sa thải Ngoại trưởng Tillerson

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 thông báo đã sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson và bổ nhiệm Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương (CIA) Mike Pompeo  thay thế. Quyết định của ông Donald Trump được coi là một bước thay đổi lớn trong đội ngũ an ninh quốc gia trước một số sự kiện lớn sắp tới như các cuộc đàm phán với Triều Tiên.

 

Phát biểu với báo chí ngày 13/03, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đã cân nhắc việc sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson từ lâu do giữa hai bên có các bất đồng về chiến lược của Mỹ trong các lĩnh vực như chính sách đối ngoại cụ thể như thỏa thuận hạt nhân Iran, cách tiếp cận vấn đề Triều Tiên, và giọng điệu ngoại giao của Mỹ.

Ngay sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bị bãi nhiệm, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein đã bị cách chức sau khi có những phát biểu trái với thông tin của Nhà Trắng liên quan đến việc bãi nhiệm ông Rex Tillerson.

Tổng thống Donald Trump ngay sau đó đã bổ nhiệm Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) Mike Pompeo thay thế Ngoại trưởng Tillerson và phó Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA), bà Gina Haspel thay thế ông Mike Pompeo. Nếu được Thượng viện thông qua, bà Gina Haspel sẽ là nữ Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ đầu tiên.

B.T
Thăm dò khán giả