Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 4, 19/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ ra lệnh thành lập trung tâm chỉ huy vũ trụ

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trmup, ngày 18/12, đã ra lệnh thành lập trung tâm chỉ huy vũ trụ, một trong những động thái hướng tới xây dựng 1 lực lượng vũ trụ. Đây sẽ là đơn vị chỉ huy tác chiến thứ 11 của Mỹ và sẽ kiểm soát các hoạt động vũ trụ quân sự.

 

Theo Tổng thống Donald Trump, đây sẽ là một trung tâm chỉ huy tác chiến thống nhất. Tổng thống Donald Trmup cũng giao Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis giới thiệu nhân sự làm chỉ huy trưởng và các phó chỉ huy trưởng của trung tâm này.

Các giới thiệu nhân sự sau đó sẽ phải được ông Trmup chính thức đề cử và phải vượt qua được các phiên điều trần ở Thượng viện. Một số nguồn tin cho biết bộ Quốc phòng Mỹ đang gần hoàn thiện bản dự thảo kiến nghị xây dựng 1 lực lượng vũ trụ trực thuộc Không quân Mỹ.

Thủ tướng Bỉ bất ngờ từ chức

 

Tuyên bố từ chức của Thủ tướng Bỉ Charles Michel và chính phủ trung hữu được đích thân ông Charles Michel đưa ra vào cuối giờ chiều ngày 18/12 tại thủ đô Brussels sau một phiên tranh luận tại Hạ viện Bỉ.

Trong phiên tranh luận, ông Charles Michel đã nỗ lực kêu gọi các đảng phái đối lập ủng hộ chính phủ Bỉ trong một vài chủ đề quan trọng để chính phủ tiếp tục điều hành đất nước, nhưng bất thành. Điều này buộc ông Charles Michel phải tuyên bố từ chức sau khi đã giữ cương vị Thủ tướng Bỉ từ tháng 10/2014.

Chính trường Bỉ đã rơi vào khủng hoảng trong 2 tuần qua sau khi vào ngày 9/12, các Bộ trưởng thuộc đảng dân tộc chủ nghĩa Liên minh tân Flander (N-VA), từ chức để phản đối quyết định của chính phủ Bỉ gia nhập Hiệp ước di cư toàn cầu mới được Liên hiệp quốc thông qua tại Maroc.

Hiện tại làn sóng phản đối Hiệp ước di cư toàn cầu cũng đang gây căng thẳng trong xã hội Bỉ.

Hôm cuối tuần vừa qua, các nhóm cực hữu đã tổ chức một cuộc tuần hành thu hút gần 6 ngàn người tại thủ đô Brussels nhằm phản đối việc Bỉ gia nhập Hiệp ước này. Cuộc tuần hành này cũng đã biến thành bạo lực khi nhiều phần tử quá khích đập phá, đốt xe ô tô và xô xát với cảnh sát Bỉ./.

BT
Thăm dò khán giả