Thứ sáu, ngày 23/07/2021 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 04/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh tiến triển trong đàm phán với Triều Tiên

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, tiến trình đàm phán với Triều Tiên đang đạt tiến triển, đồng thời cho rằng chính ông đã ngăn chặn xung đột với quốc gia vũ trang hạt nhân này.

 

Trên tài khoản Twiter cá nhân, ông Trump cho biết nhiều cuộc đối thoại tích cực với Triều Tiên đang diễn ra tốt đẹp. Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh đã không có vụ phóng tên lửa hay thử hạt nhân nào của Triều Tiên trong vòng 8 tháng qua. Ông chủ Nhà Trắng cũng lên tiếng phản bác những hoài nghi về việc Bình Nhưỡng sẽ thực hiện cam kết phi hạt nhân hóa cũng như  trao trả hài cốt binh lính Mỹ theo thời gian dự kiến.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra trước thềm chuyến công du của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến Triều Tiên từ ngày 5-7/7 tới để thảo luận chi tiết về cam kết phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng.

Trung Quốc chuẩn bị cho cuộc chiến thương mại với Mỹ

 

Trung Quốc tuyên bố đã “sẵn sàng” cho một cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại đang ngày càng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết nước này đã "chuẩn bị đầy đủ một gói các biện pháp cần thiết" để bảo vệ các lợi ích quốc gia trước các tác động từ việc thay đổi chính sách từ phía Mỹ.

Liên quan tới việc Cơ quan Thông tin và Truyền thông Mỹ khuyến cáo Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ bác đơn xin cung cấp các dịch vụ viễn thông tại thị trường Mỹ của hãng viễn thông China Mobile của Trung Quốc, ông Lục Khảng chỉ trích Mỹ đang giữ tư duy lỗi thời từ thời Chiến tranh Lạnh.

Ngày 6/7 tới, Mỹ sẽ chính thức áp thuế đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc có giá trị 34 tỷ USD, và Bắc Kinh dự kiến cũng sẽ có hành động đáp trả tương đương. Theo giới chuyên gia, khó có khả năng hai bên đạt được một bước đột phá vào tuần này trước khi Washington bắt đầu áp đặt thuế.

B.T
Thăm dò khán giả