Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 4, 17/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ lên tiếng về vụ việc chia sẻ thông tin với Nga

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng trước những thông tin cho rằng ông đã tiết lộ nhiều nội dung tình báo tuyệt mật cho Nga về cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tại Iraq và Syria. Theo đó, người đứng đầu nhà Trắng khẳng định, ông đã chia sẻ những sự thật với giới chức Nga tại một cuộc gặp tại Nhà Trắng hồi tuần trước.

Trên trang Twitter, Tổng thống D. Trump nêu rõ, ông muốn chia sẻ với Nga những thông tin liên quan đến khủng bố và an toàn bay của các hàng hàng không trong cuộc gặp công khai tại Nhà trắng, và điều này hoàn toàn nằm trong quyền hạn của mình. Mục đích của việc chia sẻ này ngoài lý do nhân đạo, còn nhằm thúc đẩy Moskva trong cuộc chiến chống IS và khủng bố.

Chỉ trước đó vài giờ đồng hồ, các quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ đã bác bỏ thông tin được tờ Washington Post số ra ngày 15/5 đăng tải cho rằng, tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa qua, Tổng thống Trump đã hé lộ thông tin tuyệt mật liên quan đến IS. Theo tờ báo này, thông tin được cho là Tổng thống Trump chuyển cho ông Lavrov nhạy cảm đến mức các chi tiết của nó không được Mỹ tiết lộ cho cả các đồng minh, và thông tin đó chỉ được lưu hành trong nội bộ Chính phủ Mỹ.

Bộ Ngoại giao Nga cũng lên tiếng chỉ trích thông tin được Washington Post đưa ra là hoàn toàn bịa đặt.

Mỹ, Hàn Quốc lên kế hoạch họp thượng đỉnh

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày hôm nay cho biết, tân Tổng thống Moon Jae-in sẽ tới thủ đô Washington, Mỹ vào cuối tháng 6 tới và có cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp nước chủ nhà Donald Trump.

Thông tin đươc xác nhận sau cuộc gặp giữa cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Moon Jae-in và cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump tại Seoul.

Theo hãng tin Yonhap, Nhà xanh cho biết Seoul và Washington nhất trí mục tiêu cuối cùng là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Hai nước cũng nhất trí tìm kiếm những phương cách mới và thiết thực để loại bỏ các loại vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
 

 

BT
Thăm dò khán giả