Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Thứ 3, 16/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ lập kỷ lục gây quỹ tái tranh cử

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cuối năm nay. Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) thông báo, ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump cùng ủy ban này đã thu về số tiền gây quỹ kỷ lục là 14 triệu USD trong ngày 14/6, ngày sinh nhật của ông Trump. Đây là ngày gây quỹ trực tuyến cao nhất trong chiến dịch tái tranh cử của ông Trump tính tới thời điểm này.

Dựa vào các số liệu mới nhất, tổng số tiền gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa hiện đang cao hơn tổng số tiền gây quỹ bên phía ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (cụ thể là 61 so với 60 triệu USD trong tháng 4).

Theo dự đoán, tổng số tiền gây quỹ của Tổng thống Trump sẽ tăng trong những tháng tới, khi ông có kế hoạch tổ chức các buổi vận động trực tiếp vào cuối tuần này tại Tulsa, bang Oklahoma.

Mặc dù dẫn trước về số tiền gây quỹ, song kết quả 1 số cuộc thăm dò tiến hành tại các tiểu bang lại cho thấy ông Trump bị đối thủ Biden dẫn trước trung bình khoảng 8 điểm% về tỷ lệ tán thành công việc trong bối cảnh nước Mỹ đang phải chịu tác động nặng nề do đại dịch COVID-19, cùng các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc./.

BT
Thăm dò khán giả