Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ lạc quan về Triều Tiên và ca ngợi Việt Nam

(ANTV) - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội đã kết thúc sau 2 ngày họp. Dù không đạt được một thỏa thuận như kỳ vọng, song Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định rằng việc đàm phán với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là thực chất, và quan hệ giữa hai bên rất tốt đẹp. Ông cũng ca ngợi nước chủ nhà Việt Nam là một đất nước tuyệt vời.

 

Trong thông điệp đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân ít giờ sau khi trở về Mỹ, Tổng thống Trump cho biết mình vừa trở về từ một nơi tuyệt vời là Việt Nam. Ông cũng khẳng định phía Mỹ đã có những cuộc đàm phán thực chất với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 2 được tổ chức ở Hà Nội và mối quan hệ giữa hai bên tiến triển “rất tốt”.

Trước đó, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng nhận định rằng cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội là sự kiện quan trọng trong việc xây dựng lòng tin giữa Mỹ và Triều Tiên. Hai bên sẽ duy trì đối thoại tích cực, cũng như cam kết tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh mới.

Pakistan trao trả phi công Ấn Độ bị bắt giữ

Tối 01/3 (theo giờ Việt Nam), Pakistan đã trao trả viên phi công Ấn Độ bị bắt giữ trước đó. Cùng với việc Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan thông báo mở lại một phần không phận nước này, đây là những tín hiệu cho thấy căng thẳng gần đây giữa hai quốc gia láng giềng đang dần hạ nhiệt.

 

Đoàn xe chở viên phi công Ấn Độ bị Pakistan bắt giữ hồi tuần trước đã tới Wagah, khu vực biên giới giữa 2 nước. Bên phía lãnh thổ Ấn Độ, rất đông người dân tập trung với cờ và hoa để chào đón viên phi công này.

Trước đó, Thủ tướng Pakistan tuyên bố sẽ trả tự do cho phi công Abhinandan như một “cử chỉ hòa bình” từ Islamabad. Phản ứng trước những động thái tích cực của Pakistan, Ấn Độ ngay lập tức lên tiếng hoan nghênh. Liên hợp quốc cũng bày tỏ ủng hộ quyết định của Pakistan và cho biết trước đó đã liên lạc với giới chức hai nước để kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng.

BT
Thăm dò khán giả