Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ lạc quan về mối quan hệ với nhà lãnh đạo Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 8/3, phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định ông có mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông cũng đồng thời bày tỏ sẽ rất thất vọng nếu Triều Tiên có ý định khôi phục các vụ thử vũ khí.

 

Tổng thống Trump cho biết ông nghĩ rằng mối quan hệ giữa hai bên vẫn tốt đẹp, và ông sẽ rất ngạc nhiên theo hướng tiêu cực nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên có những động thái không phù hợp với sự hiểu biết của hai bên.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên sẽ gặp trở ngại, cùng với đó là những thông tin cho rằng Triều Tiên đang khôi phục hoạt động tại bãi thử động cơ tên lửa Dongchang-ri, còn gọi là Trạm phóng vệ tinh Sohae mà nước này bắt đầu tháo dỡ năm 2018, cũng như về sự xuất hiện trở lại các hoạt động tại một nhà máy sản xuất thế hệ tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên của Triều Tiên có khả năng vươn tới Mỹ./.

Một số quan chức Mỹ từ chức

Bộ máy chủa chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump lại có sự thay đổi, khi mà Nhà Trắng thông báo, ông Bill Shine -Giám đốc truyền thông của Tổng thống đã từ chức.

 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo, đơn từ chức của ông Bill Shine đã được Tổng thống chấp thuận. Tuy nhiên, ông Bill Shine sẽ tiếp tục ủng hộ Tổng thống Trump cùng chương nghị sự của ông, đồng thời sẽ là cố vấn cấp cao trong chiến dịch tái tranh cử 2020 của Tổng thống Trump.

Cùng ngày, các quan chức Mỹ cho hay, Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson, người được cho là ứng cử viên hàng đầu để trở thành bộ trưởng quốc phòng kế tiếp, đã quyết định từ chức sau gần 2 năm để trở lại làm Giám đốc Đại học Texas ở El Paso, khiến cho vị trí cao nhất của Lầu Năm Góc tiếp tục bị khuyết./.

 

BT
Thăm dò khán giả