Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 6, 04/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ kêu gọi cử tri bảo đảm phiếu bầu của mình được tính

(ANTV) -  Liên quan đến tiến trình bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị các cử tri cần bỏ phiếu qua đường bưu điện sớm nhất có thể trước cuộc bầu cử ngày 3/11, sau đó trực tiếp tới các điểm bỏ phiếu để đảm bảo phiếu bầu của mình được tính. Tuyên bố của ông D.Trump được đưa ra một ngày sau bài phát biểu của ông tại bang Bắc Carolina, trong đó ông đề cập đến việc người dân nên bỏ phiếu "hai lần", một lần qua đường bưu điện, sau đó trực tiếp kiểm tra lại hệ thống bỏ phiếu.

 

Cũng liên quan tới các thông tin xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar khẳng định mục tiêu có được vaccine tiềm năng ngừa COVID-19 vào tháng 11 không liên quan gì tới cuộc bầu cử Mỹ 2020 bởi đây là thời hạn mà các quan chức y tế công đưa ra.

Trước đó, theo các tài liệu do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ CDC công bố, cơ quan này đã yêu cầu các quan chức y tế công của các bang chuẩn bị phân phối vaccine cho những nhóm có nguy cơ cao nhất vào cuối tháng 10 hoặc tháng 11. Đây là thời điểm có tầm quan trọng về mặt chính trị khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 3/11. CDC đang chuẩn bị để có sẵn một hoặc hai loại vaccine ngừa  COVID-19 với số lượng hạn chế vào cuối tháng 10.

 

 Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell đã kêu gọi Mỹ hủy bỏ các lệnh trừng phạt trước đó đối với các thành viên của Tòa án Hình sự quốc tế.

Hôm 2/9, Mỹ đã đưa công tố viên Fatou Bensouda vào danh sách đen, sau cuộc điều tra của bà về việc liệu các lực lượng Mỹ có phạm tội ác chiến tranh ở Afghanistan hay không. Các lệnh trừng phạt gồm biện pháp phong tỏa tài sản và cấm đi lại.

Đại diện cấp cao của EU chỉ trích các biện pháp trừng phạt là không thể chấp nhận được và chưa từng có nhằm cản trở quá trình điều tra của tòa án và các thủ tục xét xử. Ông cho biết thêm Washington nên xem xét lại lập trường của mình và rút lại các biện pháp mà họ đã đưa ra. Trong khi đó, chính quyền Tổng thống D. Trump lại cho rằng, Tòa án Hình sự quốc tế đang xâm phạm chủ quyền quốc gia của Mỹ.

 

BT
Thăm dò khán giả