Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ hủy cuộc gặp với người đồng cấp Nga

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy cuộc gặp theo kế hoạch với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina sau khi xem xét bản báo cáo về vụ Nga bắt giữ 3 tàu chiến của Ukraine. Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng khẳng định, Mỹ đã thông báo chính thức với Nga về quyết định hủy họp của Tổng thống Mỹ với Tổng thống Nga.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ 1 giờ sau khi ông Trump khẳng định với báo giới rằng cuộc gặp có thể vẫn diễn ra. Trong 1 thông điệp trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump nêu rõ, xét tình hình các thủy thủ và tàu Ukraine vẫn chưa được phía Nga trao trả, điều tốt nhất cho tất cả các bên liên quan đó là hủy cuộc gặp theo kế hoạch với Tổng thống Nga bên lề G20. Ông Trump cũng cho biết mong đợi 1 hội nghị thượng đỉnh nhiều ý nghĩa ngay khi tình hình này được giải quyết.

Phản ứng trước thông tin trên, điện Kremlin cùng ngày cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina là điều đáng tiếc.

Theo người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, Tổng thống Putin sẵn sàng có các cuộc tiếp xúc với người đồng cấp Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả