Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Chủ Nhật, 28/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ hối thúc Quốc hội thông qua ngân sách chống vius Zika

(ANTV) - Ngày 27/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hối thúc Quốc hội nước này gạt bỏ những bất đồng chính trị để thông qua Quỹ khẩn cấp cho cuộc chiến chống virus Zika trước khi Ngân sách chính phủ cạn kiệt. 

Kêu gọi của Tổng thống Barack Obama đưa ra trong bối cảnh Cơ quan Y tế bang California cảnh báo, số người nhiễm Zika cũng như tỷ lệ mắc chứng đầu nhỏ do người mẹ bị mắc Zika đang gia tăng báo động.

Trong bài phát biểu hàng tuần, Tổng thống Obama nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh đang rất cấp thiết và những thông tin mới nhất từ Cơ quan Y tế bang California là cực kỳ nghiêm trọng. Ông Obama khẳng định, cuộc chiến chống dịch bệnh Zika hiện nay còn quan trọng hơn các vấn đề chính trị khác của nước Mỹ.

Vấn đề cấp kinh phí cho việc phòng chống Zika vẫn bế tắc suốt 6 tháng sau khi Chính phủ Mỹ yêu cầu Quốc hội do đảng Cộng hòa chiếm đa số thông qua khoản ngân sách khẩn cấp trị giá 1,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, Hạ viện chỉ thông qua với mức 1,1 tỷ USD. Kế hoạch này đã khiến các nghị sĩ Đảng Dân chủ phản đối khi cáo buộc rằng, 750 triệu USD trong đó lấy từ việc cắt giảm các ưu tiên trong lĩnh vực y tế. Áp lực gia tăng, chính quyền Tổng thống Obama đã tái cơ cấu lại số tiền rút xuống còn 1,7 tỷ USD nhưng đến nay vẫn không nhận được sự tán thành của các nghị sĩ phe Cộng hòa.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy một kho đạn ở Syria

Các nguồn tin quân sự cho biết, ngày 27/8 các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy một kho đạn nằm ở phía Nam thị trấn biên giới Jarablus của Syria.

Thông tin được đưa ra sau khi một nhóm trong khu vực này đồng minh với lực lượng do người Kurd hậu thuẫn tuyên bố các cứ điểm của họ đã bị tấn công. Tuy nhiên, nguồn tin trên không cung cấp thêm thông tin chi tiết về mục tiêu này. Các kênh truyền hình ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng đưa thông tin tương tự.

Trong khi đó, nhật báo Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin các máy bay chiến đấu của nước này ngày 27/8 đã tấn công những phiến quân thuộc Các đơn vị tự vệ nhân dân người Kurd ở khu vực cách thị trấn Jarablus 8 km về phía Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả