Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:50, Chủ Nhật, 05/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ hồi âm thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên

(ANTV) -Ngày 04/8, chính phủ Mỹ cho biết, Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim, người đóng vai trò quan trọng trong các cuộc  đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng đã trao bức thư hồi âm của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho tại Singapore để chuyển tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, khi cùng tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) tại Singapore, Ngoại trưởng Mike Pompeo và người đồng cấp Triều Tiên đã có cuộc gặp xã giao.
 
Trước đó hôm 1/8, Tổng thống Donald Trump cho biết đã nhận thêm một bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Dù nội dung bức thư lần này chưa được công bố, tuy nhiên, theo thông tin mà Tổng thống Trump đăng lên Twitter, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gọi cuộc gặp lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo hôm 12/6 tại Singapore là "sự khởi đầu cho một hành trình đầy ý nghĩa".
 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tin tưởng "quyết tâm mạnh mẽ, những nỗ lực thực sự và cách tiếp cận độc nhất" của ông và Tổng thống Trump nhằm "mở ra một tương lai mới giữa Triều Tiên và Mỹ".
 
Làn sóng biểu tình ở Iran có nguy cơ lan rộng
 

 

Cũng trong ngày 04/8, một số cuộc biểu tình tiếp tục xảy ra ở nhiều thành phố của Iran, dấy lên quan ngại về làn sóng biểu tình những ngày qua ở nước Cộng hòa Hồi giáo có nguy cơ lan rộng ra nhiều tỉnh thành.
 
Hàng trăm người biểu tình đã xuống đường tuần hành ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Karaj, , nhằm phản đối tình trạng lạm phát tăng cao, đồng nội tệ mất giá, giá cả không ngừng leo thang. Cùng ngày, những người biểu tình đã tấn công một trường học ở thị trấn Isfahan gần thủ đô Tehran.
 
Kể từ tháng 4, đồng nội tệ Rial của Iran đã mất giá khoảng 50% do nền kinh tế sa sút, khó khăn tài chính của hệ thống ngân hàng, và nhu cầu mua đồng USD tăng cao của người dân do lo ngại ảnh hưởng kinh tế từ các lệnh trừng phạt của Mỹ. /.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả