Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Chủ Nhật, 27/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ gặp giới chức cấp cao Ukraine tại Ba Lan

(ANTV) - Ngày 26/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tham dự một cuộc họp giữa các Ngoại trưởng cùng các Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Ukraine diễn ra tại Warszawa, Ba Lan.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của nhà lãnh đạo Mỹ với các quan chức hàng đầu của Ukraine, kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại quốc gia Đông Âu ngày 24/2. Phía Ukraine cho biết 2 bên đã thảo luận về các vấn đề hiện nay và Ukraine đã nhận được thêm các cam kết an ninh từ phía Mỹ về phát triển hợp tác quốc phòng.

Tổng thống Mỹ đang ở thăm Ba Lan nhân chuyến công du châu Âu. Trước đó, ông Biden đã tới Brussels (Bỉ) tham dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), gặp các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) để thảo luận về các biện pháp ứng phó chung trước cuộc khủng hoảng Ukraine.

Hơn 70% dân số Venezuela thiếu nước từ khi dịch COVID-19 bùng phát

Hơn 70% dân số Venezuela đã chịu cảnh thiếu nước liên tục từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Thậm chí, có những người không có cả nước uống trong nhiều tháng, và phải dùng nước từ đủ mọi nguồn.

Nhiều gia đình sống ở phía Đông Nam thủ đô Caracas hiện đang phải sống dựa vào nước lấy từ sông suối gần nhà. Tại các khu vực khác, người dân phải trả ngoại tệ để được cấp nước riêng, hoặc tìm cách mắc đường ống nước chung với nơi còn được cấp nước hay dùng nước giếng.

Ở Venezuela, ước tính 70,7% trong dân số khoảng 28 triệu người hiện vẫn không được cấp nước thường xuyên. Tình trạng dịch vụ, không chỉ nước mà cả điện, gas, xuống cấp đã kéo dài 8 năm qua do kinh tế khủng hoảng. Theo các chuyên gia, những dịch vụ thiết yếu này đang trong tình trạng bị thiếu đầu tư, bảo dưỡng và quản lý kém.

Thăm dò khán giả