Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 2, 11/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ dự báo lạc quan cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã ra một tuyên bố cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "sẵn sàng" và mong chờ cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự báo lạc quan về cuộc gặp sắp tới giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Singapore.

 

Tổng thống Trump cũng đánh giá quyết định tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore là một quyết định "rất tỉnh táo". Ông bày tỏ cảm ơn và "đánh giá cao sự hiếu khách, chuyên nghiệp và thân thiện" của nước chủ nhà Singapore.

Trước đó, trong ngày 10/6, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đến Singapore chỉ cách nhau vài giờ. Cùng ngày, ông Kim Jong-un đã có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore vào ngày 12/6. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa một nhà lãnh đạo Triều Tiên và một Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Trong khi đó, để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều, các biện pháp an ninh đã được siết chặt tại "quốc đảo Sư tử". An ninh được tăng cường ở các tuyến phố xung quanh khu vực sự kiện đặc biệt cũng như kiểm soát người và phương tiện đi vào những khu vực này.

B.T
Thăm dò khán giả