Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 7, 03/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân nhiễm virus SARS-CoV-2

(ANTV) - Ngày 2/10 theo giờ Việt Nam, giới chức Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hiện, Tổng thống Mỹ Trump và Đệ nhất Phu đã nhân bắt đầu quy trình cách ly phòng COVID-19. Bác sĩ riêng của nhà lãnh đạo Mỹ, ông Sean Conley cho biết sức khỏe của hai người vẫn ổn định vào thời điểm này và nhóm phụ trách y tế của Nhà Trắng cùng tôi sẽ duy trì theo dõi liên tục. Ông Conley cũng khẳng định Tổng thống Trump có thể tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ của mình mà không bị gián đoạn trong quá trình hồi phục.

Cùng ngày, Nhà Trắng đã lược bỏ chuyến đi vận động tranh cử tại bang Florida khỏi lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng Thống Donald Trump - bà Hope Hicks đã nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 1/10, sau 2 ngày di chuyển cùng nhà lãnh đạo Mỹ tới bang Ohio và Minnesota.

Hạ viện Mỹ thông qua gói chi tiêu kích thích kinh tế trị giá 2.200 tỷ USD

Trong một diễn biến khác, Hạ viện Mỹ hôm nay đã bỏ phiếu thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 2.200 tỷ USD. Trong bối cảnh cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và các quan chức Nhà Trắng về gói hỗ trợ tiếp theo cho nền kinh tế Mỹ vẫn không có tiến triển.

Với 214 phiếu thuận và 207 phiếu chống, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã nhất trí với gói cứu trợ trên bất chấp sự phản đối của các quan chức Nhà Trắng, cho rằng gói cứu trợ này quá tốn kém so với đề xuất 1.600 tỷ USD của họ.

Gói cứu trợ 2.200 tỷ của đảng Dân chủ gồm điều khoản trợ cấp thất nghiệp 600 USD/tuần cho người lao động đến hết tháng 1/2021, hỗ trợ 1.200 USD cho hầu hết người dân Mỹ, 25 tỷ USD cho các hãng hàng không, 436 tỷ USD cho các chính quyền địa phương. Các hoạt động phòng chống dịch, giáo dục, chăm sóc trẻ, mua nhà trả góp cũng được hỗ trợ.

BT
Thăm dò khán giả